Thứ sáu, 02/12/2022 03:44 (GMT+7)
Thứ hai, 01/03/2021 17:29 (GMT+7)

Bộ TN&MT - Ngân hàng Thế giới thúc đẩy hợp tác, kiến tạo phát triển bền vững

Theo dõi KTMT trên

Chiều 1/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ họp trực tuyến với bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về một số nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng nhau trao đổi và thống nhất các nội dung về việc ký kết Hiệp định Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh lần thứ 2 (DPF2). Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho dự án, Bộ TN&MT sẽ tích cực phối hợp với các Bộ liên quan thực hiện sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ TN&MT - Ngân hàng Thế giới thúc đẩy hợp tác, kiến tạo phát triển bền vững - Ảnh 1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà họp trực tuyến với bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trên tinh thần đó, Bộ trưởng đề nghị Giám đốc Quốc gia WB quan tâm chỉ đạo để triển khai các hoạt động về đánh giá, tổng kết, đưa ra những kinh nghiệm thời gian qua, để xây dựng các mục tiêu trong thời gian tới, trong thực hiện Nghị quyết này.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn WB kêu gọi các đối tác phát triển phối hợp với Bộ TN&MT để xây dựng các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho các khu vực Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc.

Ngoài ra, hai bên cùng nhau trao đổi về việc WB sẽ hỗ trợ Bộ TN&MT trong công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, trong đó, có việc xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi); xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường để triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; công tác giám sát và đầu tư cho phòng chống thiên tai, trong đó, có việc khoanh vùng có nguy cơ cao; công tác Quy hoạch vùng bờ và phát triển kinh tế biển, quản lý rác thải nhựa đại dương.

Bộ TN&MT - Ngân hàng Thế giới thúc đẩy hợp tác, kiến tạo phát triển bền vững - Ảnh 2
Toàn cảnh phiên họp.

Trao đổi tại cuộc họp, bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, những vấn đề Bộ trưởng Trần Hồng Hà nêu lên đều là những nhiệm vụ quan trọng, thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà là của thế giới trước sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khắc nghiệt đang diễn ra.

Bà Carolyn Tuck cảm ơn phía Việt Nam đã coi WB là đối tác chiến lược, đồng thời, cam kết phía WB với kinh nghiệm, các chuyên ra hàng đầu sẽ tư vấn, hỗ trợ, sẵn sàng phối hợp để hỗ trợ Bộ TN&MT nói riêng và Việt Nam nói chung sớm hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Thời gian tới, bà Carolyn Tuck hy vọng, hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu chung cho phát triển bền vững.

Khương Trung

Bạn đang đọc bài viết Bộ TN&MT - Ngân hàng Thế giới thúc đẩy hợp tác, kiến tạo phát triển bền vững. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bảo tồn vùng nước ngập mặn tại Việt Nam
Hội thảo “tăng cường vai trò của các bên trong việc bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam” vừa diễn ra tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Phát triển giao thông xanh an toàn tại Việt Nam
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, việc chuyển đổi từ xe máy xăng sang xe máy điện được xem là xu hướng tất yếu và đang được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 1/12
Miền Bắc chính thức bước vào đợt rét đậm, rét hại kéo dài; Vi phạm môi trường, Công ty Matsuda Sangyo bị phạt hơn 500 triệu đồng; Sạt lở đất làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại Brazil... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 1/12
Thời điểm “bắt đáy” bất động sản, chuẩn bị đón sóng mới đã xuất hiện?; Nhà đầu tư bất động sản: “Mấy tháng nay, tôi sống bằng tiền cầm sổ đỏ”; Xu hướng của thị trường BĐS năm 2023: Người mua nhà ngày càng thích đi xa?... là tin BĐS nổi bật ngày hôm nay.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với thanh niên
“UBND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, thị trường và sẽ luôn đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số", chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.
Nhận diện rủi ro và dự báo triển vọng năng lượng 2023
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển ngành năng lượng thế giới là hiệu quả sử dụng năng lượng mà ý nghĩa của nó sẽ không ngừng tăng lên do tăng tiêu thụ năng lượng, cạn kiệt các vật mang năng lượng truyền thống và sự tăng vọt về giá.