Thứ hai, 15/08/2022 23:33 (GMT+7)
Thứ tư, 29/06/2022 14:55 (GMT+7)

Bình Dương được doanh nghiệp Châu Âu chọn là điểm đến hấp dẫn công nghiệp xanh

Tỉnh Bình Dương được các đối tác EU nhận định là điểm đến hấp dẫn của công nghiệp "xanh", các lĩnh vực chú trọng thu hút đầu tư của tỉnh như công nghệ cao, chuyển đổi số, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường...

Ngày 27/6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) do ông Erwin Debarea - Tổng thư ký Eurocham làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Nguyễn Văn Dành khẳng định, trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 

Bên cạnh đó, tỉnh luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh tạo môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn. Châu Âu là đối tác đầu tư tiềm năng đối với Bình Dương. Tính đến nay, toàn tỉnh hiện có 403 dựán đầu tư từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Âu với tổng vốn đăng ký hơn 6,8 tỉ USD. 

Bình Dương được doanh nghiệp Châu Âu chọn là điểm đến hấp dẫn công nghiệp xanh - Ảnh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tiếp ông Erwin Debarea - Tổng thư ký Eurocham.

Thời gian qua, Bình Dương đã chủ động thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác châu Âu thông qua việc phối hợp tổ chức các buổi hội nghị, làm việc trực tuyến với các địa phương, cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế và các bên đối tác đến từ châu Âu như Anh, Ý, Hà Lan, Đan Mạch,... 

Vào tháng 6/2022, lãnh đạo tỉnh đã có buổi tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đến tìm hiểu về tổng quan phát triển kinh tế vĩ mô, các cải cách về hành chính của tỉnh và chia sẻ với tỉnh về chiến lược xanh của EU.

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương đã được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh lọt vào TOP 7, là một trong 7 cộng đồng cóchiến lược phát triển thông minh tiêu biểu trên thế giới trong2 năm liên tiếp 2021 và 2022. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển và lợi thế thu hút đầu tư của Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong rằng sau khi tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương, các doanh nghiệp châu Âu sẽ mạnh dạn, tin tưởng đầu tư vào tỉnh. 

Thay mặt Eurocham, ông Erwin Debarea cảm ơn sự quan tâm mà chính quyền tỉnh đã dành cho các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh. Ông đánh giá, Bình Dương được các đối tác EU nhận định là điểm đến hấp dẫn của công nghiệp "xanh". Các lĩnh vực chú trọng thu hút đầu tư của tỉnh như công nghệ cao, chuyển đổi số, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững cũng là những lĩnh vực các nhà đầu tư EU quan tâm và ưu tiên hướng đến.

Ông Erwin Debarea cho rằng đây là dịp để Eurocham nắm bắt thêm thông tin về xúc tiến đầu tư, thương mại của châu Âu vào Bình Dương. Ông bày tỏ sự vui mừng khi các doanh nghiệp châu Âu đầu tư tại Bình Dương phát triển rất tốt và vững mạnh. Theo ông, hai vấn đề quan trọng để doanh nghiệp châu Âu lựa chọn đầu tư tại Bình Dương là tính minh bạch và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được thực hiện hiệu quả.

Ông Erwin Debarea mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục giúp đỡ các doanh nghiệp châu Âu tại Bình Dương hơn nữa để mở rộng hoạt động kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và châu Âu. Đồng thời, hỗ trợ cùng Eurocham tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư châu Âu tại Bình Dương trong thời gian tới.

Minh Phát

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương được doanh nghiệp Châu Âu chọn là điểm đến hấp dẫn công nghiệp xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 15/8
Đất tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40 m2; Căn hộ chung cư mới bị đẩy giá cao, sức mua giảm?; Giá bất động sản còn tăng, điều gì sẽ xảy ra với thị trường?... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.