Thứ năm, 23/09/2021 15:42 (GMT+7)
Chủ nhật, 12/09/2021 08:11 (GMT+7)

Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0h00 ngày 10/9/2021, 7/9 huyện, thành phố tỉnh Bến Tre đã bắt đầu trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 15.

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0h00 ngày 10/9/2021, 7/9 huyện, thành phố tỉnh Bến Tre đã bắt đầu trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 15 với “Giấy thông hành” đi lại cho người dân là QR code xét nghiệm âm tính mẫu gộp và mẫu đại diện các nhóm cư dân, hộ gia đình. 

Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch - Ảnh 1
Hình ảnh người dân hoàn thành xét nghiệm và nhận được kết quả xét nghiệm có QR code.
Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch - Ảnh 2
Hình ảnh người dân đang được xét nghiệm Covid-19 ngay ngắn, trật tự.

Đến 10/9/2021, trên toàn bộ tỉnh Bến Tre đã thực hiện xét nghiệm đồng loạt qua nhiều vòng, cách nhau mỗi 72h cho 273.636 mẫu đại diện cho 1.094.544 nhân khẩu trên toàn tỉnh với ghi nhận 7 “vùng xanh an toàn”. Hàng triệu người dân bắt đầu giai đoạn bình thường mới với ứng dụng giải pháp công nghệ không tốn kém, trong khi chưa có đủ vaccine.

Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch - Ảnh 3
Cuộc sống của người dân trở lại bình thường, xe cộ lưu thông.
Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch - Ảnh 4
Hình ảnh chợ hoạt động trở lại, người dân đi mua sắm.

Hơn 142 phường, xã tại tỉnh Bến Tre đã trở thành những Pháo đài Xanh an toàn. Chiến dịch Pháo Đài Xanh hiện đang hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại sản xuất an toàn tại 2 khu công nghiệp lớn Giao Long, An Hiệp và gần 2.000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Châu Thành. Trước đó, chương trình Pháo đài xanh đã thực hiện tại TP.Bến Tre và các chợ đầu mối, chợ dân sinh, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, giao thông vận tải... trên TP.Bến Tre đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhịp sống sôi động 'City in City' tại Khu đô thị Danko
Mệnh danh khu đô thị đáng sống bậc nhất Thái Nguyên, Danko City không chỉ mang đến không gian sống xanh mà còn kiến tạo chuẩn mực sống hiện đại, nhộn nhịp ngày đêm bởi chuỗi sự kiện sôi nổi, những tiện ích đẳng cấp,...

Tin mới

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?