• Chủ nhật 31/05/2020 21:00
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Bé trai 1 tuổi tử vong bất thường sau gần 3 giờ đầu đời ở nhà trẻ

Bé N.H.L sau khi uống sữa tại điểm giữ trẻ tự phát ở Đồng Tháp thì bị nôn, khó và tử vong ngay sau đó.
Vi khuẩn "ăn thịt người" xuất hiện tại Hà Tĩnh đã khiến 4 người tử vong Hàng ngàn nhà dân bị ngập, một trường hợp tử vong do mưa lũ Đồng Tháp ban hành "lệnh cấm" nuôi và mua bán tôm hùm đất

Ngày 15/9, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đang điều tra nguyên nhân bé N.H.L (1 tuổi) tử vong sau gần 3 giờ được gửi tại điểm giữ trẻ tự phát ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 13/9, bé L. được mẹ đưa đến gửi tại điểm giữ trẻ do vợ chồng ông T.T.P. (55 tuổi, tại xã Bình Thạnh Trung) làm chủ.

Hơn 11h cùng ngày, sau khi uống sữa bé trai bị nôn kèm biểu hiệu khó thở. Dù được đưa đến trung tâm y tế cấp cứu nhưng bé trai đã tử vong. Cơ quan Công an đã tiến hành công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, ngày 13/9 là ngày đầu tiên bé L được gửi tại điểm giữ trẻ của ông. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, vợ chồng ông Ph. trông giữ hơn 10 trẻ, đa phần là con em của người dân lao động. Điểm giữ trẻ hoạt động từ năm 2011 và có giấy phép kinh doanh.

dong thap be trai 1 tuoi tu vong bat thuong sau gan 3 gio o diem giu tre tu phat
Điểm giữ trẻ tự phát nơi cháu L. tử vong.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Văn Xe, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò cho biết, công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Đây là điểm giữ trẻ tự phát, cơ quan chức năng đã lập biên bản và yêu cầu giải thể.

Lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh Trung cho biết thêm, ông P. từng là tài xế. Điểm giữ trẻ này là điểm tự phát, hình thành khoảng vài năm nay. Ban đầu, cơ sở chỉ giữ vài trẻ, chủ yếu là con của tài xế lái xe hoặc người quen, sau đó tăng lên 10-12 trẻ.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản, yêu cầu giải tán điểm giữ trẻ và chờ kết quả điều tra.

Xuân Đoàn (T/h)
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile