Thứ hai, 20/05/2024 13:46 (GMT+7)
Thứ ba, 05/07/2022 15:55 (GMT+7)

Bamboo Airways kinh doanh ra sao trong Quý II?

Theo dõi KTMT trên

Trong Quý II, hãng hàng không Bamboo Airways đã ghi nhận nhiều tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh hậu dịch. Với mức doanh thu tăng 50% so với quý I, và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Thông tin trên được ông Đặng Tất Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết tại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC ngày 2/7.

Ông Thắng cũng cho biết, hiện Bamboo Airways đang khai thác khoảng gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, thuộc quy mô mạng lưới đường bay nội địa lớn nhất Việt Nam. Đóng góp làm nên thành tích này là dòng máy bay phản lực tân tiến Embraer E190/195 trong đội bay của Bamboo Airways.

Bamboo Airways kinh doanh ra sao trong Quý II? - Ảnh 1
Doanh thu quý II của Bamboo Airways tăng 50% so với quý I, vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Tiên phong khai thác Embraer E190/195 tại Việt Nam, Bamboo Airways đã mở mới và khai thác nhiều đường bay lần đầu tiên tại Việt Nam như Hà Nội - Côn Đảo, TP.HCM - Điện Biên. Các đường bay kết nối những địa phương giàu tiềm năng du lịch, mang lại động lực mới trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại điểm đến.

Bên cạnh mạng đường bay nội địa, mạng đường bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways gấp rút tăng tần suất và mở mới. Kết nối châu Âu và Úc, có thể kể đến các đường bay mới tới Melbourne/Sydney (Úc), London (Anh), Frankfurt (Đức). Tại châu Á, Bamboo Airways đã tái khởi động các đường bay tới Narita (Nhật), Seoul (Hàn Quốc), mở mới các đường bay tới Singapore, Bangkok (Thái Lan).

Trong 2 tháng khai thác trở lại vừa qua, tỷ lệ lấp đầy trên nhiều chuyến bay quốc tế thường xuyên đạt trên 80%.

“Đây là minh chứng cho thấy Bamboo Airways vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ hành khách, là sự ghi nhận xứng đáng đối với nỗ lực của Bamboo Airways, trong bối cảnh chúng tôi phải cạnh tranh với các hãng bay đã có nhiều năm kinh nghiệm trên những đường bay quốc tế này”, ông Đặng Tất Thắng nhấn mạnh.

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam tính đến cuối tháng 5 cũng cho thấy, Bamboo Airways khai thác hơn 19.000 chuyến bay. Tỷ lệ đúng giờ 5 tháng đạt 96,9%, cao nhất toàn ngành.

Tổng doanh thu nửa đầu năm nay đạt hơn 7.000 tỷ, vượt 47,8% kế hoạch đề ra. Ông Thắng còn cho biết load factor (hệ số tải, bằng số ghế có khách chia cho tổng số ghế mở bán) đạt hơn 80% với các chuyến bay nội địa và 65% với các chuyến quốc tế. Riêng tháng 6, hệ số tải với mạng bay nội địa và quốc tế lần lượt là 89% và 71%.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (GSO), khách quốc tế đến Việt Nam riêng trong tháng 6 vừa qua đạt gần 237.000 lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Tính chung nửa đầu năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt 602.000 lượt, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn giảm khoảng 93% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch COVID-19.

Hà Lan

Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways kinh doanh ra sao trong Quý II?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng loạt lãnh đạo Nam Long (NLG) bán cổ phiếu
Mới đây, ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để cấu trúc tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 22/5 đến ngày 20/6.

Tin mới