Thứ năm, 21/10/2021 06:02 (GMT+7)
Thứ năm, 12/08/2021 11:33 (GMT+7)

Yêu cầu các tỉnh, thành công bố đường dây nóng gỡ khó cho vận tải hàng hóa

Bộ GTVT vừa có yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, giải quyết kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành, Cục Y tế GTVT và Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ: Y tế, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt đồng thời tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu các tỉnh, thành công bố đường dây nóng gỡ khó cho vận tải hàng hóa - Ảnh 1
Bộ GTVT có nhiều chỉ đạo nhằm hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp hoạt động vận tải trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương.

Bộ cũng yêu cầu Cục Y tế GTVT phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng lao động trong lĩnh vực vận tải và logistics như: Người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, lực lượng thi công tại các công trường xây dựng giao thông.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố phối hợp với các sở ngành chức năng của địa phương để thực hiện thống nhất các hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; điều tiết, phân luồng phương tiện đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về hoạt động vận tải và quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện ưu tiên tiêm vaccine cho người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện theo các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Trong những ngày qua, Bộ GTVT đã có nhiều chỉ đạo nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, người lao động hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải, đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu giữa các địa phương được thông suốt, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Việc công bố đường dây nóng hỗ trợ vận tải hàng hóa tại các địa phương được kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời gian tới.

Nguyên Đỗ

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu các tỉnh, thành công bố đường dây nóng gỡ khó cho vận tải hàng hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.

Tin mới