Thứ sáu, 03/12/2021 20:43 (GMT+7)
Thứ hai, 05/10/2020 15:20 (GMT+7)

Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu

Suối Cây Sao và các chi lưu thải ở suối Cây Sao bị ô nhiễm liên tục đổi màu và bốc mùi khó chịu, khi nổi bọt trắng, khi xuất hiện chất nước đục sữa, khi có màu đỏ tươi...

Ngày 5/10, lãnh đạo thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường với 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất xả chất thải ra các chi lưu thải vào suối Cây Sao khiến nước con suối này đổi màu liên tục.

Các doanh nghiệp, cơ sở bị xử phạt, gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Nano Zuan Quan Việt Nam; Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn In Hui Cheng; Công ty trách nhiệm hữu hạn Gỗ Thượng Hồng; hai cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Trọng Phương và ông Lê Thanh Tuấn. Tổng số tiền phạt là gần 200 triệu đồng.

Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu - Ảnh 1
Nước suối Cây Sao chuyển đột ngột sang màu xanh. (Ảnh: TTXVN phát)

Lãnh đạo thành phố Dĩ An đã vận động 5 đơn vị, cơ sở sản xuất gồm: Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thương mại, dịch vụ Huang Rui; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khởi Tường; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khuôn mẫu Kim Long Phát; Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Sáng Tín và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khởi Tường Phát di dời vào các khu công nghiệp hoạt động, thực hiện đúng quy định về môi trường.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, suối Cây Sao và các chi lưu thải ở suối Cây Sao bị ô nhiễm liên tục đổi màu và bốc mùi khó chịu, khi nổi bọt trắng, khi xuất hiện chất nước đục sữa, khi có màu đỏ tươi...

Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố Dĩ An Quách Kim Oanh cho biết nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm suối Cây Sao và thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, Phòng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh phế liệu và các cơ sở sản xuất trong khu lưu vực suối Sọ.

Phòng phối hợp với Ủy ban Nhân dân địa phương thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tuyên truyền, vận động người dân không xả nước thải không qua xử lý vào hệ thống thoát nước thuộc lưu vực suối Cây Sao đồng thời tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các hộ cá nhân xả thải.

Đối với các khu dân cư đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Phòng sẽ làm việc với chủ đầu tư đề nghị có giải pháp đầu tư, vận hành hệ thống xử lý nước thải theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Suối Cây Sao có tổng chiều dài khoảng 1,9km (trong đó có 800m đã được đầu tư bờ kè kiên cố và 1,1km dạng bờ đất) thuộc địa phận khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.

Suối Cây Sao chủ yếu tiếp nhận nguồn nước từ suối Ông Ngởi, suối chùa Tân Long, suối Sọ.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngưỡng tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức cảnh báo
Hôm nay, ngày 3/12 nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) rất cao, thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại là từ 10-13 giờ. Người dân cần sử dụng các biện pháp che chắn để hạn chế tác động xấu đến sức khỏe.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.
Kiểm soát khí thải giao thông đường bộ đã thực sự đúng hướng?
Lượng khí thải, bụi gây ô nhiễm đang tăng lên hàng năm cùng với sự phát triển về số lượng các phương tiện giao thông đường bộ. Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 phải hoàn thiện kiểm kê, xây dựng cơ sở dữ liệu về ô nhiễm do hoạt động giao thông vận tải.

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.