Thứ ba, 24/05/2022 01:16 (GMT+7)
Thứ hai, 05/10/2020 15:20 (GMT+7)

Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu

Suối Cây Sao và các chi lưu thải ở suối Cây Sao bị ô nhiễm liên tục đổi màu và bốc mùi khó chịu, khi nổi bọt trắng, khi xuất hiện chất nước đục sữa, khi có màu đỏ tươi...

Ngày 5/10, lãnh đạo thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường với 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất xả chất thải ra các chi lưu thải vào suối Cây Sao khiến nước con suối này đổi màu liên tục.

Các doanh nghiệp, cơ sở bị xử phạt, gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Nano Zuan Quan Việt Nam; Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn In Hui Cheng; Công ty trách nhiệm hữu hạn Gỗ Thượng Hồng; hai cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Trọng Phương và ông Lê Thanh Tuấn. Tổng số tiền phạt là gần 200 triệu đồng.

Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu - Ảnh 1
Nước suối Cây Sao chuyển đột ngột sang màu xanh. (Ảnh: TTXVN phát)

Lãnh đạo thành phố Dĩ An đã vận động 5 đơn vị, cơ sở sản xuất gồm: Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thương mại, dịch vụ Huang Rui; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khởi Tường; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khuôn mẫu Kim Long Phát; Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Sáng Tín và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khởi Tường Phát di dời vào các khu công nghiệp hoạt động, thực hiện đúng quy định về môi trường.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, suối Cây Sao và các chi lưu thải ở suối Cây Sao bị ô nhiễm liên tục đổi màu và bốc mùi khó chịu, khi nổi bọt trắng, khi xuất hiện chất nước đục sữa, khi có màu đỏ tươi...

Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố Dĩ An Quách Kim Oanh cho biết nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm suối Cây Sao và thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, Phòng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh phế liệu và các cơ sở sản xuất trong khu lưu vực suối Sọ.

Phòng phối hợp với Ủy ban Nhân dân địa phương thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm tuyên truyền, vận động người dân không xả nước thải không qua xử lý vào hệ thống thoát nước thuộc lưu vực suối Cây Sao đồng thời tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các hộ cá nhân xả thải.

Đối với các khu dân cư đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Phòng sẽ làm việc với chủ đầu tư đề nghị có giải pháp đầu tư, vận hành hệ thống xử lý nước thải theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Suối Cây Sao có tổng chiều dài khoảng 1,9km (trong đó có 800m đã được đầu tư bờ kè kiên cố và 1,1km dạng bờ đất) thuộc địa phận khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.

Suối Cây Sao chủ yếu tiếp nhận nguồn nước từ suối Ông Ngởi, suối chùa Tân Long, suối Sọ.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khiến nước suối đổi màu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin tức môi trường 24h nổi bật ngày 23/5
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương; WWF Na Uy hỗ trợ hơn 460 thùng lưu chứa rác cho TP.Huế; Đồng Nai: Đổ trái phép 18 tấn chất thải rắn xuống hồ nước... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 23/5.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2022
Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) là ngày được chọn nhằm đề cao các công tác bảo vệ đa dạng sinh học trên trái đất. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2022, một số địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tin mới

Tin tức môi trường 24h nổi bật ngày 23/5
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương; WWF Na Uy hỗ trợ hơn 460 thùng lưu chứa rác cho TP.Huế; Đồng Nai: Đổ trái phép 18 tấn chất thải rắn xuống hồ nước... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 23/5.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 23/5
Phát triển nhà ở xã hội, nhà giá rẻ: Thêm nhiều cơ hội để người lao động tiếp cận nhà ở; Phân loại biệt thự cổ để bảo tồn ở TP.HCM còn tùy hứng; Hà Nội mạnh tay thanh tra, xử lý hoạt động đấu giá đất… là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Vĩnh Phúc: CSGT lội nước giúp dân đẩy xe chết máy
Do mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị ngập nặng. Lực lượng CSGT Vĩnh Phúc đã lội nước giúp người dân khắc phục sự cố xe chết máy trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại các điểm ngập lụt nặng.