Thứ năm, 01/06/2023 14:56 (GMT+7)
Thứ ba, 16/06/2020 11:25 (GMT+7)

WHO: Đợt lây nhiễm Covid-19 mới có thể đến từ bao bì cá hồi nhập khẩu

Theo dõi KTMT trên

Nguồn gốc đợt lây nhiễm Covid-19 mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc, có thể là do virus tồn tại trên bao bì cá hồi nhập khẩu.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, virus SARS-CoV-2 được phát hiện trên thớt thái cá hồi tại chợ Tân Phát Địa, Bắc Kinh.

WHO: Đợt lây nhiễm Covid-19 mới có thể đến từ bao bì cá hồi nhập khẩu - Ảnh 1
Một nhà hàng ở Trung Quốc thời Covid-19. (Ảnh: Bích Thuận)

Trước đó cùng ngày (15/6), Trung Quốc đã phong tỏa thêm 10 khu vực ở Bắc Kinh nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sau khi phát hiện một ổ dịch mới ở khu vực chợ thực phẩm thứ 2 trong thành phố này.

Một quan chức thành phố cho biết, các trường hợp mới đã được ghi nhận tại một chợ buôn bán thứ 2 ở quận Hải Điến (Tây Bắc Bắc Kinh), dẫn tới việc khu chợ này cùng các trường học gần đó phải đóng cửa và người dân sống trong 10 khu vực xung quanh sẽ được đặt dưới tình trạng phong tỏa.

Ổ dịch mới được phát hiện chỉ 2 ngày sau khi chính quyền thành phố yêu cầu đóng cửa chợ đầu mối Tân Phát Địa, quận Phong Đài (Tây Nam Bắc Kinh), để khử trùng do ghi nhận gần 50 ca mắc Covid-19 mới.

Vũ Anh Tuấn

Bạn đang đọc bài viết WHO: Đợt lây nhiễm Covid-19 mới có thể đến từ bao bì cá hồi nhập khẩu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tập làm trà nhân cùng nghệ nhân Quy Trà
Nằm trong khuôn khổ Chợ phiên trà: Phong Vị Trà Việt của sự kiện Chợ phiên Hello, Healthy Summer - Workshop free tập làm trà nhân cùng nghệ nhân Quy Trà đã trở thành tâm điểm đáng chú ý...
Ghé thăm chợ Phiên- Trổ tài tại Workshop
Vừa qua tại tầng 1 +2+ 3 Tổ hợp COMPLEX 01 - 29 ngách 31 ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội đã diễn ra sự kiện chợ phiên Hello, Healthy Summer với sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.