• Chủ nhật 26/01/2020 18:43
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Việt Nam phối hợp Anh để giải quyết sớm nhất hậu sự cho 39 nạn nhân

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đang phối hợp cùng gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.
Cảnh sát Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 nạn nhân trong container Thủ tướng gửi thư chia buồn với gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Anh Tin chính thức: 39 người thiệt mạng tại Anh là công dân Việt Nam
viet nam phoi hop anh de giai quyet som nhat hau su cho 39 nan nhan
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng gặp Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ phụ trách vấn đề nhập cư Seema Kennedy. (Nguồn: TTXVN phát)

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, đến 20h ngày 7/11, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra tại hạt Essex, Vương quốc Anh ngày 23/10/2019 là công dân Việt Nam, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

viet nam phoi hop anh de giai quyet som nhat hau su cho 39 nan nhan Tin chính thức: 39 người thiệt mạng tại Anh là công dân Việt Nam

Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11/2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo thông tin từ Bộ Công an, 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo TTXVN
Xem phiên bản mobile