Thứ tư, 28/09/2022 19:45 (GMT+7)
Thứ sáu, 04/06/2021 09:31 (GMT+7)

Về nước chữa bệnh có phải cách ly tập trung?

Liên quan đến vấn đề cách ly phòng chống dịch, Bộ Y tế trả lời công dân về việc nhập cảnh trong trường hợp về nước chữa bệnh.

Bà Đỗ Thị Huyền Anh (TP.HCM) có người thân đang ở Singapore. Vừa qua, người thân của bà được bác sĩ chẩn đoán bị u ác tính. Bà Huyền Anh hỏi, nếu đã có giấy xét nghiệm của bệnh viện Singapore thì khi về Việt Nam người thân của bà có được nhập viện điều trị ngay không hay vẫn phải cách ly tập trung, hay thực hiện cách ly song song thời gian điều trị?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Trước hết, người thân của bà phải có hồ sơ xin nhập cảnh, phải minh chứng việc điều trị, đề xuất phương án cách ly, điều trị tại bệnh viện sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, dự kiến thời gian nhập cảnh và được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép nhập cảnh và các phương án đề xuất cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Trường hợp không được cơ quan thẩm quyền cho phép nhập cảnh, cách ly, điều trị ngay khi nhập cảnh vì lý do không minh chứng được việc điều trị thì sẽ phải thực hiện cách ly tập trung (tại cơ sở cách ly tập trung do quân đội hoặc dân sự quản lý) ít nhất 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung kể từ ngày vào khu cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung.

PV

Bạn đang đọc bài viết Về nước chữa bệnh có phải cách ly tập trung?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Phân loại rác như thế nào để không bị xử phạt?
Theo Nghị định 45/2022/NĐ-CP, hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt và không sử dụng bao bì chứa chất thải rắn sinh hoạt theo quy định có thể bị phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

Tin mới