Thứ ba, 25/01/2022 15:04 (GMT+7)
Thứ ba, 25/08/2020 10:00 (GMT+7)

Ủy ban châu Âu đề xuất hỗ trợ khoản vay 81,4 tỉ euro cho 15 quốc gia thành viên

EC cho biết cơ quan này đã đề xuất lên hội đồng châu Âu để có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho 15 thành viên EU với giá trị lên tới 81,4 tỉ euro.

Nếu được thông qua, các khoản vay sẽ được trao cho các quốc gia thành viên trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ giảm thiểu rủi ro thất nghiệp trong trường hợp khẩn cấp (Sure). Đây là biện pháp để đối phó với sự gia tăng đột ngột các khoản chi tiêu công của mỗi quốc gia để giải cứu tình trạng gia tăng thất nghiệp ở các nước bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Ủy ban châu Âu đề xuất hỗ trợ khoản vay 81,4 tỉ euro cho 15 quốc gia thành viên - Ảnh 1
(Ảnh minh họa: publicfinancefocus)

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các khoản vay sẽ được sử dụng cho các chi phí liên quan trực tiếp đến việc cấp vốn cho các chương trình việc làm ngắn hạn của mỗi quốc gia và các biện pháp tương tự khác mà họ đã áp dụng để chống lại ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Phần lớn trong số 81,4 tỉ euro được trao cho hai nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Italia và Tây Ban Nha, lần lượt là 27,4 và 21,3 tỉ euro. Ba Lan được hỗ trợ khoảng 11,2 tỉ euro để duy trì các chính sách hỗ trợ việc làm cho người lao động.

Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen khẳng định “SURE” là một biểu tượng rõ ràng của sự đoàn kết của các nước trong khối khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử. Bà nhấn mạnh EU đã làm tất cả những gì có thể để bảo vệ các thành viên trong khối khôi phục sản xuất, hỗ trợ kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp đang gia tăng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh kéo dài nhất từ trước tới nay vào cuối tháng 7 vừa qua, các nhà lãnh đạo EU đã đồng thuận về đề xuất ngân sách lớn chưa từng có với hơn 1.000 tỉ euro cho 7 năm tới và thông qua quỹ phục hồi kinh tế trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 trị giá 750 tỉ euro để đối phó với đợt suy thoái lớn nhất trong lịch sử. EU đã nhất trí về gói phục hồi 750 tỉ euro, nhằm trao các khoản vay và hỗ trợ cho các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19.

Hải Đăng

Bạn đang đọc bài viết Ủy ban châu Âu đề xuất hỗ trợ khoản vay 81,4 tỉ euro cho 15 quốc gia thành viên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Du lịch sẽ mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến trong năm 2022
Đã có nhiều kết quả tích cực từ Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế giai đoạn 1, với 8.500 khách quốc tế có hộ chiếu vaccine, từ đó tạo cơ hội đẩy nhanh quá trình mở cửa du lịch Việt Nam trong điều kiện bình thường mới.
Bamboo Airways bay thẳng thường lệ Việt – Đức
Đường bay thẳng thường lệ hai chiều của Bamboo Airways kết nối Việt Nam với Đức được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng kết nối hai nền kinh tế Á – Âu ngay trong giai đoạn đầu năm mới 2022.

Tin mới