Thứ hai, 25/10/2021 15:21 (GMT+7)
Thứ ba, 14/09/2021 11:19 (GMT+7)

Tự tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 như thế nào?

Câu hỏi: Được biết có thể sắp tới sẽ sử dụng “Thẻ xanh Covid” để người dân tham gia các hoạt động sản xuất, sinh hoạt xã hội dựa theo mức độ kiểm soát dịch. Tuy nhiên tôi chưa biết tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, tôi có thể tìm thông tin ở đâu?

Trả lời:

Có 2 cách để tra cứu, kiểm tra thông tin Covid-19 như sau:

Cách thứ nhất, bạn truy cập website Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal và vào mục Tra cứu, điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại. Người dân nhập mã OTP vào ô trống, sau đó sẽ nhận được thông tin tiêm chủng.

Tự tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 như thế nào? - Ảnh 1
Tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện. Đến nay, đây là công cụ tra cứu thông tin tiêm chủng hữu dụng được nhiều người sử dụng hiện nay.

Cổng cũng cho phép người dân gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vaccine.

Để phản ánh, gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vaccine Covd-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report (mục Phản ánh thông tin)

- Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố, … và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

- Bước 3: Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file "Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19". 

Tự tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 như thế nào? - Ảnh 2
Phản ánh tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. 

Cách thứ hai, bạn có thể tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử", sau đó đăng ký bằng số điện thoại và điền đầy đủ thông tin cá nhân. Tiếp theo, vào mục "Chứng nhận ngừa Covid-19" để kiểm tra thông tin tiêm chủng.

Tự tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 như thế nào? - Ảnh 3
Tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" để tra cứu thông tin tiêm chủng. 

Sổ sức khoẻ điện tử cũng cung cấp công cụ để đăng ký tiêm chủng, xác nhận tiêm chủng, chứng nhận ngừa Covid-19, phản ứng sau tiêm...

Thanh Nga (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tự tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 như thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lư Sơn, khát vọng tầm long
Câu chuyện về núi tổ Lư Sơn, nhà sư núi Đá Trắng và Lê Lợi..., phảng phất ẩn chứa không khí đi tìm những long mạch nhằm sản sinh ra hiền tài, linh khí, khát vọng ngàn năm về sự trường tồn và thịnh vượng của dân tộc.
Virus Covid-19 có chết ở môi trường nhiệt độ cao?
Câu hỏi: Tôi nghe nói virus Covid-19 không chịu được nhiệt độ cao, khi ở môi trường nhiệt độ cao nó sẽ chết. Vậy tại sao thân nhiệt con người là 37 độ C nhưng Covid-19 không chết và vẫn có thể phá hủy cơ thế?
Tiêm trộn vaccine Moderna và Pfizer, cần lưu ý gì?
Câu hỏi: Tôi đã tiêm mũi 1 là vaccine Moderna và được biết mũi 2 tốt nhất nên tiêm cùng loại. Do thiếu vaccine nên mũi 2 có thể tôi phải tiêm loại khác như vaccine Pfizer chẳng hạn. Vậy tôi nên lưu ý gì khi tiêm trộn 2 loại vaccine phòng Covid-19?

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.