Thứ ba, 28/03/2023 12:07 (GMT+7)
Thứ tư, 26/05/2021 14:38 (GMT+7)

Từ 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Theo dõi KTMT trên

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 26-27/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Đặc biệt, hiện nay đang có dải hội tụ nối với một cơn bão trên Vịnh Bengal rồi đi qua các nước Thái Lan, Lào, Việt Nam; Sau đó, tiếp tục nối với một áp thấp ngoài khơi vùng biển Nam Trung Bộ gây mưa diện rộng cho khu vực Trung Bộ và Nam Bộ.

Dự báo, từ ngày 27-29/5, dải hội tụ này sẽ nhích dần lên làm vùng mưa sẽ mở rộng ra Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 26/5-4/6: Phía Tây Bắc Bộ, ngày 26-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông - Ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ ngày 28/5-1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2-4/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Từ ngày 4/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Ngày 4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 26-27/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Riêng đồng bằng và ven biển đêm 26/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-1/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 2-3/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, ngày 26-27/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-29/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/5-4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 26-27/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; Riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-29/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/5-4/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, ngày 27/5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 28/5, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 29/5-31/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 1-4/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 26-27/5, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 28/5, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 29-31/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 1-4/6, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HL

Bạn đang đọc bài viết Từ 26/5-4/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ vẫn còn xuất hiện 1-2 đợt không khí lạnh trong tháng 4
Dự báo, khả năng tới khoảng giữa và cuối tháng 4, Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ vẫn còn 1-2 đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta. Xen giữa các đợt lạnh đó, nắng nóng cũng sẽ có khả năng xảy ra tại Tây Bắc Bộ và Trung Bộ từ giữa tháng 4.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.