Thứ ba, 17/02/2026 07:13 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/09/2021 16:35 (GMT+7)

T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 hỗ trợ TP.Hà Nội chống dịch

Theo dõi KTMT trên

Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu euro (tương đương 162 tỉ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Đây là số kit xét nghiệm được Tập đoàn T&T Group (đại diện là Công ty T&T Pharma) ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha vào ngày 11/9 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và trao tặng cho Chính phủ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, Bộ Y tế đã quyết định phân bổ số kit xét nghiệm này cho TP.Hà Nội, nhằm tiếp sức cho Thủ đô nhanh chóng kiểm soát, khống chế thành công dịch bệnh. 

T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 hỗ trợ TP.Hà Nội chống dịch - Ảnh 1
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế TP.Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội.

Thực hiện hợp đồng đã ký kết, đêm 15/9, toàn bộ lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR đã được nhà cung cấp vận chuyển bằng máy bay về đến sân bay Nội Bài và bàn giao cho Tập đoàn T&T Group. Ngay trong chiều 17/9, sau khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tiếp nhận, 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT– PCR này đã được chuyển giao cho Sở Y tế TP.Hà Nội và Trung tâm CDC Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cho biết: “MTTQ thành phố rất cảm kích trước sự ủng hộ, hỗ trợ khẩn trương, kịp thời của Tập đoàn T&T Group. Lô hàng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT–PCR mà T&T Group trao tặng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hà Nội lúc này, khi Thủ đô đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Theo ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc T&T Group, đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại và lan rộng tại nhiều tỉnh, thành đã gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước. Trong đó, diễn biến dịch tại Thủ đô Hà Nội khá phức tạp với nhiều “điểm nóng” mới, số lượng các ca nhiễm tăng cao, trong đó rất nhiều ca bệnh được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc ho sốt trong cộng đồng.

T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 hỗ trợ TP.Hà Nội chống dịch - Ảnh 2
Loại kit xét nghiệm Realtime RT- PCR được Tập đoàn T&T Group nhập khẩu từ Tây Ban Nha.

Trước tình hình đó, với mong muốn tiếp tục tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19, Tập đoàn T&T Group đã đàm phán, ký kết hợp đồng để nhập khẩu 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT- PCR từ đối tác Tây Ban Nha, trao tặng cho Chính phủ để phân bổ cho các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp, cần tăng tốc xét nghiệm truy vết, khoanh vùng, dập dịch. “T&T Group hy vọng 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT– PCR này sẽ góp phần bổ sung kịp thời nguồn lực, tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành y tế Thủ đô, giúp nhanh chóng phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh” - ông Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh.  

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta đến nay, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn đi đầu, tích cực đồng hành, ủng hộ, đóng góp sức mình cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, TP.Hà Nội và các địa phương trên cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ thống đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên tới 800 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vaccine về Việt Nam, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vaccine phòng Covid-19.

PV

Bạn đang đọc bài viết T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR Covid-19 hỗ trợ TP.Hà Nội chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giờ hoàng đạo khai bút đầu năm 2026 để “mở bút khai vận”
Khai bút đầu năm vừa là nét đẹp truyền thống, vừa tạo động lực học tập, làm việc cho cả năm. Xuân Bính Ngọ 2026, nhiều người chọn giờ Tý đêm Giao thừa và các khung giờ đẹp mùng 1, mùng 2 Tết để cầu trí tuệ hanh thông, công danh thuận lợi.
Bảo vệ môi trường - Trách nhiệm của doanh nghiệp
Theo doanh nhân Ngô Văn Khoa - Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Tân Hiệp Thành, Ủy viên Ban chấp hành Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam - phát triển kinh tế cần song hành với bảo vệ môi trường, coi đây là nền tảng cho tăng trưởng bền vững.

Tin mới

Văn hóa Việt thắp sáng kinh tế xanh
Văn hóa truyền thống Việt Nam, với triết lý sống hài hòa với thiên nhiên và tư duy sản xuất bền vững, chính là “ngọn đuốc” dẫn đường cho nền kinh tế xanh hiện đại.
Xuân Về Nam Cầu Kiền
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, MV "Xuân Về Nam Cầu Kiền" (Sáng tác: Luật sư Phạm Hồng Điệp) đã mang đến một góc nhìn đầy thi vị về đời sống ở khu công nghiệp.