Thứ tư, 27/10/2021 10:45 (GMT+7)
Thứ tư, 01/09/2021 11:22 (GMT+7)

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia

Trong 2 ngày (31/8 và 1/9), Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm, bao gồm cả loại 1ml và loại 5 ml.

Lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm mà T&T Group cam kết với Bộ Y tế vào cuối tháng 6/2021 với mục đích phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.

Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8, T&T Group đã bàn giao cho Bộ Y tế hơn 13,5 triệu bộ bơm kim tiêm (bao gồm hơn 10,6 triệu bộ bơm kim tiêm loại 1 ml và hơn 2,9 triệu bộ bơm kim tiêm loại 5 ml) nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp bách trong việc triển khai nhanh chóng chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất lịch sử này.

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia - Ảnh 1
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Tập đoàn T&T Group bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bơm kim tiêm nhằm phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, T&T Group đã hoàn thành việc bàn giao toàn bộ 6,5 triệu bơm kim tiêm loại 5 ml như cam kết với Bộ Y tế trước đó. T&T Group sẽ tiếp tục bàn giao các lô bơm kim tiêm 1 ml trong thời gian tới, đảm bảo theo tiến độ yêu cầu của Bộ Y tế.

Bơm kim tiêm Tập đoàn T&T Group tài trợ là sản phẩm của Công ty cổ phần Thiết bị y tế VINAHANKOOK sản xuất. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế Quân đội Armephaco (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc.

VINAHANKOOK là đơn vị uy tín có trên 20 năm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm kim tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, chiếm thị phần số 1 tại thị trường Việt Nam và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Không chỉ được tin dùng trong nước, sản phẩm này còn được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới.

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia - Ảnh 2
Bơm kim tiêm do T&T Group tài trợ là sản phẩm của Công ty cổ phần Thiết bị y tế VINAHANKOOK, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng.

Để đáp ứng đúng tiến độ yêu cầu tiêm chủng của Bộ Y tế, đảm bảo chiến dịch tiêm chủng triển khai càng sớm, càng nhanh càng tốt theo yêu cầu của Chính phủ, Công ty VINAHANCOOK đã thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”, cũng như đẩy mạnh công suất.

Việc này làm gia tăng chi phí sản xuất khá lớn cũng như gây khó khăn trong việc tổ chức triển khai, nhưng vì ý nghĩa to lớn, mang tính chất quyết định của việc tiêm chủng trong công việc phòng, chống Covid 19, T&T Group và VINAHANCOOK vẫn luôn nỗ lực, quyết tâm hoàn thành đúng như cam kết.

Hơn thế nữa, VINAHANCOOK còn cải tiến, chuyến đổi từ bơm kim tiêm thông dụng thành bơm kim tiêm có khoảng chết thấp nhằm tiết kiệm vaccine, đem lại thêm cơ hội tiêm vaccine cho nhiều người hơn.

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia - Ảnh 3
Toàn bộ 8,5 triệu bơm kim tiêm này được vận chuyển tới các tỉnh, thành trên khắp cả nước, “tiếp sức” kịp thời cho công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 hiện nay.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, T&T Group luôn là một trong những đơn vị đi đầu, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương trên khắp cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, tổng số tiền mà T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch lên tới gần 650 tỉ đồng.

PV

Bạn đang đọc bài viết T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm chủng quốc gia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Kia K3 – Sedan hạng C đáng sở hữu nhất phân khúc
Giá tốt, kiểu dáng đẹp, nhiều tiện nghi và trang bị dẫn đầu phân khúc cùng khả năng vận hành linh hoạt là những lý do chính giúp Kia K3 mới trở thành mẫu sedan hạng C đáng mua nhất tại thị trường Việt Nam.

Tin mới

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh từ chiều nay 26/10
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bắt đầu từ 16h hôm nay (26/10). Theo đó, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh, một số loại tăng xấp xỉ gần 1.500 đồng mỗi lít.