• Chủ nhật 05/07/2020 03:42
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Vĩnh Phúc:

Truy tìm 315 người rời khỏi xã Sơn Lôi, đưa về cách ly

Theo Chủ tịch huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), xã Sơn Lôi có 315 người đã rời địa bàn sau khi lệnh cách ly ban hành. Hiện, địa phương đang thống kê cụ thể và tìm cách đưa những người này về địa phương cách ly bắt buộc.
Cách ly, theo dõi tại nhà sức khỏe 5 người trở về từ tỉnh Vĩnh Phúc Cơ sở y tế kết hợp với công an quản lý chặt người nhiễm Covid-19 Đảm bảo khu vực cách ly cho công dân Việt Nam từ vùng dịch Covid-19

Sáng ngày 15/2, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

truy tim 315 nguoi roi khoi xa son loi dua ve cach ly
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng Đoàn công tác kiểm tra một chốt kiểm dịch ở xã Sơn Lôi.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Chung - Chủ tịch huyện Bình Xuyên cho biết, trên địa bàn huyện có 4 xã có ca bệnh dương tính là Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế. Trong số 102 người cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh thì xã Sơn Lôi có 30 người, cách ly tại hộ gia đình 131 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người.

truy tim 315 nguoi roi khoi xa son loi dua ve cach ly Vụ công viên nước Thanh Hà: Hà Nội truy trách nhiệm chính quyền Hà Đông

Đặc biệt, theo ông Chung, hiện có 315 người ở xã Sơn Lôi, nơi có nhiều người bệnh Covid-19 nhất cả nước, đã rời địa bàn sau khi lệnh cách ly ban hành. Hiện, đang thống kê cụ thể và tìm cách đưa những người này về địa phương cách ly bắt buộc.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, trong thời gian qua người dân Vĩnh Phúc và tại xã Sơn Lôi không có đảo lộn về sinh hoạt. Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Vì thế, người dân có thể yên tâm, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và xã Sơn Lôi vẫn đang trong tầm kiểm soát, hy vọng sớm có thể khoanh vùng, chấm dứt dịch.

truy tim 315 nguoi roi khoi xa son loi dua ve cach ly Bộ GD&ĐT đề xuất cho học sinh toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2

“Hơn 10 nghìn người dân với 6 thôn ở xã Sơn Lôi đã được lập danh sách từng hộ gia đình, cử cán bộ chủ động theo dõi sức khỏe từng người (thống kê người có dấu hiệu sốt, ho, ớn lạnh,...). Mặt khác, tại xã Sơn Lôi cũng thiết lập các xe cấp cứu để chở những trường hợp đi cấp cứu và đi cách ly, nơi khám bệnh cũng được phân ra rõ ràng, công tác khử trùng, vệ sinh đường làng ngõ xóm cũng được tiến hành”, Ts.Trần Như Dương báo cáo.Báo cáo tại buổi làm việc, Ts.Trần Như Dương - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế cho biết, trong phòng chống dịch COVID-19, cần phát hiện sớm ca nghi ngờ để cách ly, bởi Tại Trung Quốc cho thấy có tới 86% số ca lây trong hộ gia đình.

Theo PGS.Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá tại Vĩnh Phúc, đã có lây đến thế hệ F3 trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện các ca bệnh chưa có bất thường. Các bác sĩ làm chủ về công tác điều trị.

truy tim 315 nguoi roi khoi xa son loi dua ve cach ly Vì sao số người nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc tăng gấp 10 lần sau 1 ngày?

Sau khi nghe báo các báo cáo, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Vĩnh Phúc rất đồng bộ, cho tới thời điểm này tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn được kiểm soát tốt. "Cần tuyên truyền để dân không hoang mang, hoảng sợ nhưng vẫn cảnh giác. Cán bộ y tế phải tiếp tục sàng lọc kỹ để tránh bỏ sót người thuộc diện phải cách ly", ông Tuyên nói.

Được biết, tối 15/2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; ​Y tế ngành về việc chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Đồng thời, để quản lý chặt chẽ các trường hợp bệnh trên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 3 nhóm trường hợp bệnh trên (bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định).

Xuân Đoàn
Theo Tinnhanhonline
Xem phiên bản mobile