• Thứ ba 07/04/2020 18:05
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Đảm bảo khu vực cách ly cho công dân Việt Nam từ vùng dịch Covid-19

Ngày 15/2, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã đi kiểm tra thực tế tại Trường Quân sự tỉnh - nơi sẽ thực hiện tiếp nhận và cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 trở về trong thời gian tới.    
Thừa Thiên - Huế tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp đoàn tổ chức 'Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA' Quảng cáo dầu tràm ức chế virus Corona, doanh nghiệp bị phạt 3,5 triệu đồng

Tại buổi kiểm tra, theo báo cáo của Trường Quân sự tỉnh, tất cả các khu vực cách ly đã được tổng dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng và công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ còn chờ nhận lệnh để tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Trung Quốc và các nước khác có dịch Covid-19.

Bệnh cạnh đó, từ khu vực đón tiếp đến khu vực y tế kiểm tra sức khỏe và khu vực ăn, ở, sinh hoạt của những người cách ly đã thực hiện đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế.

dam bao khu vuc cach ly cho cong dan viet nam tu vung dich covid 19
Kiểm tra khu vực cách ly đặc biệt và khu vực ngoài, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cần phải cần lập vành đai an toàn ở khu vực cách ly với các hộ dân sống bên ngoài.

Qua kiểm tra các khu vực chính bên trong khu cách ly như khu vực ở, khu vực chăm sóc y tế, phòng ăn…Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc khẩn trương thực hiện của Trường quân sự tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, các khu vực này phải được thường xuyên vệ sinh, khử trùng để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian cách ly của các công dân.
Bên cạnh đó, cần lập vành đai an toàn ở khu vực cách ly với các hộ dân sống bên ngoài, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác đã tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch để có kế hoạch cách ly tốt nhất có thể.

dam bao khu vuc cach ly cho cong dan viet nam tu vung dich covid 19
dam bao khu vuc cach ly cho cong dan viet nam tu vung dich covid 19
Các điều kiện về nơi ở, ăn và sinh hoạt đã hoàn tất.

Ông Lê Trường Lưu cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung đoàn 176 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

dam bao khu vuc cach ly cho cong dan viet nam tu vung dich covid 19
Khu vực tiếp đón công dân đã hoàn tất, trong đó đã dành riêng khu vực đón tiếp công dân từ vùng trọng điểm dịch ở Hồ Bắc (Trung Quốc).

Được biết, khu vực cách ly đóng ở Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự kiến sẽ đón nhận 250 công dân trở về từ Trung Quốc và các nước có dịch Covid-19. Ngoài ra, Trung đoàn 176 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy cũng được giao đón 200 công dân.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile