• Thứ sáu 14/08/2020 06:37
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp đoàn tổ chức 'Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA'

Mới đây, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế  đã có buổi tiếp đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - VVA” do ông Grant T.Coares, đồng chủ nhiệm Ủy ban quốc tế về tù binh và mất tích VVA làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.    
Quảng cáo dầu tràm ức chế virus Corona, doanh nghiệp bị phạt 3,5 triệu đồng Say đắm trước cánh đồng hoa hướng dương đẹp như tranh vẽ EVFTA sẽ xóa bỏ gần 99% các dòng thuế và rào cản thương mại giữa Việt Nam và EU

Tại buổi tiếp, ông Grant T.Coares cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh, đồng thời thông tin về tình hình hoạt động VVA trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, trao đổi một số thông tin về tìm kiếm mộ liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh và một số hoạt động hỗ trợ cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam. Ông Grant T.Coares nhấn mạnh, những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua đã góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa VVA với tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày càng bền vững.

lanh dao tinh thua thien hue tiep doan to chuc cuu chien binh my tham chien tai viet nam vva
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn.

Qua đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên - Huế. Đặc biệt, đánh giá cao các nỗ lực và sự hỗ trợ của VVA trong việc giải quyết hậu quả sau chiến tranh cũng như đã có nhiều hoạt động nhân đạo, hỗ trợ đối với nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam tại Thừa Thiên - Huế trong những năm qua.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, thời gian tới, hai bên cần quan tâm đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, văn hóa - xã hội; giáo dục đào tạo; khoa học công nghệ, phòng chống biến đổi khí hậu.

Đối với việc hỗ trợ giải quyết hậu quả sau chiến tranh tại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mong muốn VVA tiếp tục hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin liên quan đến các trường hợp bộ đội ta hy sinh, mất tích trong chiến tranh; giúp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và quan tâm các dự án giải quyết khắc phục hậu quả sau chiến tranh như rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh và hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc da cam.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile