Thứ bảy, 01/10/2022 01:26 (GMT+7)
Thứ sáu, 29/04/2022 11:00 (GMT+7)

Trungnam Group đầu tư thêm một số dự án năng lượng tái tạo tại Sóc Trăng

Mới đây, Trungnam group và UBND tỉnh Sóc Trăng đã vừa ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại địa phương này.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Sóc Trăng, sáng 28/4, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp xúc và làm việc với địa phương cũng như các doanh nghiệp đang tham gia đầu tư dự án trên địa bàn.

Sóc Trăng hiện là địa phương có rất nhiều chương trình thu hút các nhà đầu tư, nơi đây có tiềm năng để phát triển ngành năng lượng tái tạo với 72km bờ biển để phát triển điện gió trên bờ và điện gió ngoài khơi.

Đặc biệt, Sóc Trăng cũng là nơi có cảng biển cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và hạ tầng giao thông đồng bộ được đầu tư trong thời gian tới như tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, cầu Đại Ngãi, tuyến đường bộ ven biển.

Trungnam Group đầu tư thêm một số dự án năng lượng tái tạo tại Sóc Trăng - Ảnh 1
Tập đoàn Trung Nam đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại Sóc Trăng. (Ảnh: VGP)

Có mặt tại hội nghị, Trungnam Group cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Sóc Trăng thực hiện đầu tư một số dự án về năng lượng và công nghiệp tại địa phương. Đây là bước khởi đầu cho thấy cam kết của tập đoàn trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, tập trung vào khai thác thế mạnh của các địa phương trên cả nước.

Cũng tại chương trình này, Trungnam Group cũng đã đóng góp kinh phí 50 tỷ đồng cùng tỉnh Sóc Trăng xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên toàn tỉnh. Đây là một trong những dự án trách nhiệm xã hội của tập đoàn được với sự đồng hành của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm giúp đỡ trực tiếp người nghèo ở các địa phương về vấn đề nhà ở, giảm bớt khó khăn, đảm bảo an cư lập nghiệp góp phần giúp người dân từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Dự án này trích một phần ngân sách từ nguồn giá trị sản lượng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội như xây dựng nhà đại đoàn kết, tài trợ cho giáo dục, y tế, cứu trợ thiên tai, đóng góp Quỹ Vì người nghèo… là hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “phát triển bền vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Được biết, trong năm 2021, Trungnam Group đã đồng loạt triển khai 3 dự án điện gió ở 3 tỉnh khác nhau trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 là Nhà máy Điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk, Đông Hải 1 tại Trà Vinh và Nhà máy điện gió số 5 tại Ninh Thuận. Nổi bật nhất là dự án điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk với tổng vốn đầu tư 16.500 tỷ đồng, quy mô công suất 400 MW. Hiện nay, cả 3 dự án điện gió này đều đã vận hành thương mại đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Với thành công này, Trungnam Group đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành năng lượng tái tạo Việt Nam với số lượng dự án đang bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhiều nhất cũng như là doanh nghiệp tư nhân có tổng công suất phát điện lên luới cao nhất hiện nay. Hiện, Trungnam Group tham gia 1,63GW điện năng, chiếm khoảng 6,6% trong tổng công suất lắp đặt nguồn điện tái tạo ở Việt Nam.

Hà Lan

Bạn đang đọc bài viết Trungnam Group đầu tư thêm một số dự án năng lượng tái tạo tại Sóc Trăng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Không có mặt bằng khó có Vành đai 4
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo kế hoạch sẽ được khởi công trước ngày 30/6/2023 để đưa vào sử dụng từ năm 2027. Để đạt được những mốc thời gian trên tiến độ giải phóng mặt bằng là vấn đề quan trọng nhất.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 30/9
Miền Bắc, miền Trung sắp có không khí lạnh tăng cường; Gần 30 tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định sau bão Noru; Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.