Thứ bảy, 03/06/2023 00:34 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/05/2019 21:24 (GMT+7)

Trưng bày bổ sung về Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch

Theo dõi KTMT trên

Chiều 17/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai trương phòng trưng bày bổ sung "Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch" nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); 50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Phủ Chủ tịch (1969-2019).

Trưng bày bổ sung về Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 1

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ ngày 19/12/1954-2/9/1969. Trong suốt 15 năm đó, Hồ Chủ tịch đã cùng Trung ương Đảng và Chính phủ đề ra đường lối chiến lược, sách lược đúng đắn cho cách mạng Việt Nam, lãnh đạo nhân dân tiến hành đồng thời hai nhiệm vụ quan trọng: xây dựng CNXH ở miền Bắc; đấu tranh chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, giải phóng miền Nam, tiến tới thống nhất đất nước, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ trên thế giới.

Phòng trưng bày "Một số hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch", gồm hai phần: Một số hoạt động đối nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch giai đoạn 1954-1969; Một số hoạt động đối ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch giai đoạn 1954-1969.

Với 74 ảnh, tư liệu quý, phòng trưng bày giới thiệu chân thực, sinh động những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, vì hòa bình và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Trưng bày bổ sung về Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm phòng trưng bày. Ảnh: VGP/Đình Nam

Mỗi di tích, tài liệu, hiện vật và môi trường cảnh quan di tích tại Khu di tích chứa đựng nội dung lịch sử khác nhau, là những minh chứng thuyết phục về tư tưởng, tấm gương đạo đức, lối sống và tinh thần cống hiến không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng, cho hạnh phúc của nhân dân.

Trách nhiệm của chúng ta là phải giữ gìn, bảo vệ, phát huy, kế thừa và thực hiện một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất những tư tưởng, tài sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thế hệ hiện nay và mãi mãi về sau tới tham quan, nghiên cứu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Người.

Phòng trưng bày bổ sung đáp ứng công tác tuyên truyền, phát huy tác dụng Khu Di tích kịp thời, hiệu quả, thường xuyên, thuận tiện và tiết kiệm, nhất là trong tuyên truyền phục vụ những ngày lễ lớn, kỷ niệm năm chẵn, những chủ trương, phong trào, Nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước; thiết thực phục vụ cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiện nay và sau này. Qua đó, một lần nữa khẳng định những giá trị lịch sử, văn hóa của Di tích Quốc gia đặc biệt về Bác Hồ với những hoạt động của Người trong chặng đường 15 năm cuối đời tại Phủ Chủ tịch.

Theo Chinhphu.vn

Bạn đang đọc bài viết Trưng bày bổ sung về Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.