Thứ năm, 20/01/2022 21:33 (GMT+7)
Thứ tư, 25/08/2021 07:00 (GMT+7)

TP.HCM: Từ ngày 25/8 chỉ sử dụng giấy đi đường do công an cấp

Mẫu giấy đi đường do Công an TP.HCM cấp dựa trên danh sách các đơn vị đầu mối gửi về và thay cho mẫu giấy đã phát trước ngày 23/8.

Công an quản lý giấy đi đường để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội

Chiều ngày 24/8, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin, sau 2 ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của thành phố cấp, từ 0h ngày 25/8, tất cả các loại giấy đi đường sẽ do Cơ quan công an thành phố cấp.

Công an TP.HCM là đầu mối in và quản lý cấp giấy đi đường cho 17 nhóm đối tượng được cấp phép theo Công văn số 2796, số 2800 và số 2850 của UBND TP.HCM.

Thượng tá Lê Mạnh Hà lưu ý, Công an TP.HCM chỉ tiếp nhận danh sách và cấp giấy đi đường về các đơn vị đầu mối theo văn bản của UBND thành phố về quy định 17 nhóm đối tượng thẩm quyền được cấp. Đơn vị đó vẫn là đơn vị đầu mối tập hợp và báo về Công an TP.HCM danh sách, số lượng. Công an TP.HCM sẽ cấp in và cấp ngược lại cho đơn vị chủ quản. Các đơn vị chủ quản có trách nhiệm cấp giấy đi đường này cho cán bộ, công nhân viên mà doanh nghiệp, các đơn vị quản lý.

TP.HCM: Từ ngày 25/8 chỉ sử dụng giấy đi đường do công an cấp - Ảnh 1
TP.HCM thay đổi mẫu giấy đi đường, chỉ sử dụng mẫu giấy do công an cấp.

Phó Ban Chỉ đạo Phan Nguyễn Như Khuê cho biết thêm, việc Công an TP.HCM quản lý giấy đi đường để thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách và công tác phòng chống dịch. 

Tuy nhiên, ông Khuê đề nghị Công an TP.HCM xử lý nhanh việc cấp giấy và xem xét tạo điều kiện cho các đơn vị đang thực thi nhiệm vụ trên địa bàn.

Nguyễn Thu

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Từ ngày 25/8 chỉ sử dụng giấy đi đường do công an cấp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Indonesia sẽ chuyển thủ đô từ Jakarta tới Nusantara
Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia ngày 18/1 cho biết, Quốc hội nước này đã thông qua Dự luật chuyển Thủ đô từ Jakarta đến địa điểm mới có tên Nusantara, thuộc tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo.

Tin mới

Ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã: Khó hay dễ?
Tại Việt Nam, tội phạm động vật hoang dã ngày càng trở thành mối nguy lớn cho công tác bảo tồn và phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy đấu tranh phòng chống tội phạm động vật hoang dã dần trở thành một trong những ưu tiên số một của đất nước.