Thứ hai, 08/08/2022 22:47 (GMT+7)
Thứ hai, 23/08/2021 16:00 (GMT+7)

TP.HCM: Hướng dẫn cấp giấy đi đường cho các đơn vị ngành giao thông vận tải

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa ra thông báo hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người lao động tại các đơn vị thuộc ngành giao thông vận tải.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức các bộ, công chức, viên chức, người lao động triển khai phương án "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến". Toàn bộ chỉ đi lại khi thực sự cần thiết để làm nhiệm vụ cấp bách, chống dịch, trực cơ quan, xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật.

TP.HCM: Hướng dẫn cấp giấy đi đường cho các đơn vị ngành giao thông vận tải - Ảnh 1
Mẫu cấp giấy đi đường do Sở GTVT TP.HCM cấp.

Sở GTVT sẽ cấp giấy đi đường cho người được phép đi lại (có mã đơn vị cấp 1A, 2A). Các cơ quan, đơn vị làm công văn, kèm danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần lưu thông để thực hiện nhiệm vụ cấp thiết gửi về Sở GTVT Thành phố qua hộp thư điện tử "sgtvt@tphcm.gov.vn" để được cấp giấy đi đường.

Giấy đi đường không được sử dụng vào mục đích cá nhân. Số lượng xin cấp giấy đi đường không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện có (các trường hợp không đảm bảo 10%, đơn vị phải có phương án làm việc cụ thể để Sở GTVT xem xét).

Thời gian cấp giấy đi đường không quá 24 giờ kể từ khi nhận đủ hồ sơ, được gửi cho các đơn vị qua hộp thư điện tử, bao gồm danh sách người được cấp. Giấy đi đường có mã QR. Các đơn vị tự in và đem theo khi đi đường.

Mỗi giấy đi đường khi tra cứu mã QR thể hiện thông tin cơ quan làm việc, họ tên người được cấp, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, mục đích và thời gian tham gia giao thông.

Sở GTVT Thành phố cũng cho biết, Cảng vụ Hàng không miền Nam cấp giấy đi đường cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cấp giấy cho người  làm việc ở Tân Cảng Cát Lái.

Cơ quan cấp giấy đi đường phải kiểm soát số lượng giấy, đảm bảo siết chặt hạn chế việc đi lại, báo cáo số lượng việc áp dụng mẫu giấy đi đường.

Nhân viên lái xe trên phương tiện vận tải đã được Sở cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR không thuộc trường hợp cấp giấy đi đường.

Người ra đường, ngoài giấy đi đường, phải có nhận diện khác như đồng phục ngành, đồng phục công nhân thực hiện dịch vụ công ích, áo khoác nhận diện dành cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Văn phòng Sở phụ trách tiếp nhận, tổng hợp danh sách đăng ký giấy đi đường của các cơ quan, đơn vị và chuyển phòng quản lý chuyên ngành thẩm định, rà soát, trình giám đốc sở phê duyệt.

Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì cấp giấy đi đường cho các đơn vị theo quy định, chuyển lại Văn phòng Sở trả kết quả cho các đơn vị qua thư điện tử.

Minh Dương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hướng dẫn cấp giấy đi đường cho các đơn vị ngành giao thông vận tải. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin tức môi trường mới nhất, nổi bật nhất ngày 5/8
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lào Cai: Mưa lớn gây thiệt hại 25 tỷ đồng; UNDP đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 5/8.

Tin mới

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.
Cần giảm thuế thu nhập cho người lao động
Trong những ngày qua, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ nên có chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho người làm công ăn lương. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tính toán hợp lý giảm thuế thu nhập cho người lao động.