Thứ năm, 07/12/2023 16:44 (GMT+7)
Thứ bảy, 16/09/2023 13:50 (GMT+7)

Tỉnh Tây Ninh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị các Sở, ban, ngành, đơn vị tổ chức các nội dung, hoạt động phù hợp để hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Tỉnh Tây Ninh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 - Ảnh 1

Tỉnh Tây Ninh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Để tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các Tổ chức Chính trị - Xã hội, Đoàn thể tỉnh; các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các nội dung, hoạt động phù hợp để hưởng ứng trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tiếp tục phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây, cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh, rạch…. Căn cứ điều kiện thực tế, mỗi cơ quan, đơn vị tổ chức chiến dịch cao điểm, sự kiện, phong trào, chương trình hành động để hưởng ứng và tạo giá trị lan tỏa cao.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn; phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 trên toàn tỉnh.

Đẩy mạnh, lồng ghép nội dung giáo dục bảo vệ môi trường trong các chương trình đào tạo; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ môi trường, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững hài hòa với thiên nhiên; xây dựng đạo đức môi trường, văn hóa, văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên; khắc phục và loại bỏ tư tưởng chạy theo lợi ích kinh tế trước mắt mà bỏ qua trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Đồng thời, các cơ quan truyền thông, báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tăng thời lượng tuyên truyền, truyền thông về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các nội dung có liên quan đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, các hoạt động vì môi trường...

Thực hiện các chương trình truyền thông theo hướng đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, truyền thông phù hợp trên nền tảng công nghệ, phù hợp nhóm đối tượng.

Ngoài ra, phát hiện, nhân rộng các gương điển hình, mô hình, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay về bảo vệ môi trường. Khen thưởng theo thẩm quyền hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền khen thưởng tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là sự kiện diễn ra vào ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 9.

Sự kiện do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động, hiện có 133 quốc gia hưởng ứng, trong đó có Việt Nam.

Yến Thanh

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Tây Ninh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.