Thứ ba, 21/05/2024 14:21 (GMT+7)
Thứ tư, 24/04/2024 07:56 (GMT+7)

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án bất động sản chậm triển khai

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra văn bản chỉ đạo các sở ban ngành, UBND TX. Phú Mỹ, UBND TP. Vũng Tàu về việc thu hồi chủ trương đầu tư liên quan đến hai dự án là KĐT Dịch vụ Tóc Tiên và Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra Văn bản số 4743/UBND-VP về thu hồi dự án Khu Đô thị dịch vụ Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ có diện tích 179,5ha của Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Ngân.

Cụ thể, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố, xét đề nghị của Sở Xây dựng tại văn bản số 6300/SXD-QLN ngày 01/12/2023 về việc báo cáo và đề xuất thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động dự án Khu Đô thị dịch vụ Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ, UBND tỉnh thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản số 292/UBND-VP ngày 18/01/2008 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (nay là TX. Phú Mỹ).

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án bất động sản chậm triển khai - Ảnh 1
TX. Phú Mỹ đang hướng tới phát triển thành thành phố cảng.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Xây dựng, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Văn bản số 4743/UBND-VP giao Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TX. Phú Mỹ và các đơn vị có liên quan tổ chức thu hồi hoặc trình UBND Tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện Dự án nêu trên.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát các thủ tục liên quan đến đất đai đã giải quyết cho Công ty (nếu có); đồng thời hướng dẫn UBND TX. Phú Mỹ thực hiện các thủ tục về đất đai của khu đất theo quy định.

UBND TX. Phú Mỹ có trách nhiệm thực hiện công bố chủ trương thu hồi Dự án và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi Dự án cho người dân trong vùng Dự án được biết.

Sở Xây dựng có trách nhiệm thông báo cho các nhà đầu tư về việc thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản số 292/UBND-VP ngày 18/01/2008 của UBND tỉnh theo quy định hiện hành.

Cũng theo công bố, dự án Khu Đô thị dịch vụ Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ có diện tích 179,5ha của Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Tân Phước Thịnh và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Ngân đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép nhà đầu tư lập thủ tục đầu tư xây dựng dự án tại văn bản số 292/UBND-VP ngày 18/01/2008. Đến nay hơn 15 năm, Công ty chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, không liên hệ các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục thực hiện thủ tục triển khai dự án theo quy định; Dự án không đủ điều kiện để tiếp thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án bất động sản chậm triển khai - Ảnh 2
Quy hoạch phường 12, TP. Vũng Tàu.

Về dự án  Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình (phường 12, TP. Vũng Tàu), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, sau khi xem xét Công văn số 84/SXD-QLN ngày 04/01/2024 của Sở Xây dựng về việc đề nghị thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình, tỉnh đã ban hành Văn bản 4742/UBND-VP liên quan đến việc thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010 của UBND tỉnh về dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình tại phường 12, TP. Vũng Tàu. Các nhà đầu tư tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc thực hiện Dự án.

Đồng thời UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Vũng Tàu và các đơn vị có liên quan tổ chức thu hồi hoặc trình UBND tỉnh thu hồi các văn bản liên quan đến quá trình triển khai thủ tục thực hiện dự án nêu trên.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát các thủ tục liên quan đến đất đai đã giải quyết cho Công ty (nếu có); đồng thời hướng dẫn UBND thành phố Vũng Tàu thực hiện các thủ tục về đất đai của khu đất theo quy định.

Đối với UBND TP. Vũng Tàu, UBND tỉnh yêu cầu có trách nhiệm thực hiện công bố chủ trương thu hồi Dự án và định hướng quy hoạch của khu đất sau khi thu hồi Dự án cho người dân trong vùng Dự án được biết.

Sở Xây dựng có trách nhiệm thông báo cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Nhi, Công ty cổ phần công trình Giao thông tỉnh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Phước Thắng về thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010 của UBND tỉnh.

Theo tìm hiểu, dự án Khu nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng Nam Bình có tổng diện tích khoảng 5,0 ha đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Bảo Nhi và Công ty Cổ phần công trình Giao thông tỉnh BR-VT nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư xây dựng tại văn bản số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010. Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, nhà đầu tư không triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, không liên hệ các sở, ngành liên quan để hướng dẫn các thủ tục đầu tư, không báo cáo về lý do chậm triển khai dự án. Đối chiếu quá trình thực hiện dự án của nhà đầu tư thì Công văn số 3822/UBND-VP ngày 25/6/2010 của UBND tỉnh tự hết hiệu lực thi hành; Dự án không đủ điều kiện để chuyển tiếp thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án bất động sản chậm triển khai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới