Thứ sáu, 03/12/2021 19:30 (GMT+7)
Thứ tư, 18/09/2019 16:56 (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế: Phát triển du lịch thông minh và bền vững

Ngày 18/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức “Diễn đàn Du lịch Huế 2019” với chủ đề “Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững”, nhằm trao đổi, đề xuất và cam kết triển khai thực hiện về phát triển du lịch thông minh ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thừa Thiên-Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh

Tham dự buổi diễn đàn, có ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Hữu Minh - quyền Giám đốc Sở Du lịch cùng hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch và công nghệ thông tin, truyền thông, viện nghiên cứu, chuyên gia công nghệ thông tin... trên cả nước, nhằm trao đổi, đề xuất và cam kết triển khai thực hiện về phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch thông minh.

Thừa Thiên - Huế: Phát triển du lịch thông minh và bền vững - Ảnh 1
“Diễn đàn Du lịch Huế 2019” với chủ đề “Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững” đã được diễn ra.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những năm qua, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được một số kết quả khả quan, mức độ tăng trưởng khá ổn định, bình quân 17%/năm và đang có nhiều chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng cả về tự nhiên và nhân văn, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục tập trung phát triển du lịch theo hướng bền vững, trên cơ sở giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, bảo vệ tốt môi trường và cảnh quan thiên nhiên.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và nhất là sự góp ý, hiến kế của các chuyên gia, các nhóm cộng đồng người dân để tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thừa Thiên - Huế: Phát triển du lịch thông minh và bền vững - Ảnh 2
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại diễn đàn.

“Thông qua buổi diễn đàn này, hy vọng sẽ có nhiều chia sẻ, đề xuất, hiến kế thật sự bổ ích và thông minh cho tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cùng với sự quan tâm đồng hành và nỗ lực chung, du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có bước đột phá trong thời gian tới, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên – Huế, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực” – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhấn mạnh.

Thừa Thiên - Huế: Phát triển du lịch thông minh và bền vững - Ảnh 3
Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, tỉnh Thừa Thiên - Huế cần tiếp tục tập trung kêu gọi các nhà đầu tư lớn, có thương hiệu, đầu tư và phát triển du lịch. Bên cạnh đó, tăng cường công tác xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh với các mục tiêu xây dựng điểm đến thông minh tạo nên sự trải nghiệm và hỗ trợ cho công tác kinh doanh thông minh, nhằm đưa ngành du lịch cạnh tranh với các trung tâm du lịch trong nước và khu vực.

Thừa Thiên - Huế: Phát triển du lịch thông minh và bền vững - Ảnh 4
Toàn cảnh diễn đàn du lịch Huế năm 2019.

Diễn đàn du lịch Huế 2019 hướng đến các tiêu chí: Phát triển du lịch thông minh nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch một cách toàn diện và hiệu quả hơn. Đa dạng hóa hình thức và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp du lịch, phát huy khả năng quảng bá, truyền thông, cung cấp thông tin tiếp cận cho du khách và cộng đồng thông qua các hình thức du lịch thông minh. Tăng cường xã hội hóa công tác đầu tư dịch vụ du lịch, nhất là các ứng dụng về tiện ích du lịch thông minh trên cơ sở các cơ chế chính sách hỗ trợ. Xây dựng môi trường du lịch địa phương an toàn, thân thiện và năng động.

Tại diễn đàn, các chuyên gia cùng khách mời đã tập trung trao đổi, thảo luận đề ra những sáng kiến, nhằm đưa ra giải pháp và triển khai thực hiện phát triển du lịch thông minh và bền vững tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trường Sơn

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên - Huế: Phát triển du lịch thông minh và bền vững. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.