• Chủ nhật 26/01/2020 19:01
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Thư viện thân thiện môi trường tại trường tiểu học đầu tiên được khánh thành

Ngày 7/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Huế tổ chức khánh thành thư viện thân thiện do Quỹ Chí Thiện Vì Trẻ Em phối hợp thực hiện tại Trường Tiểu học Thủy Biều (phường Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), đây là trường tiểu học đầu tiên trên địa bàn TP Huế được chọn tham gia xây dựng thư viện thân thiện.
Huế: Không thả bóng bay, dùng giấy báo bọc vở trong năm học 2019-2020
Trường tư thục xây xong…bỏ hoang gây lãng phí
thu vien than thien moi truong tai truong tieu hoc dau tien duoc khanh thanh
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT TP Huế, Giám đốc Quỹ chí thiện vì trẻ em cùng ban giám hiệu nhà trường, cắt băng khánh thành

Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Thủy Biều, là một trong những thư viện đẹp, thân thiện với môi trường nhất trong những thư viện trường tiểu học tại TP Huế. Nhân dịp này, Quỹ Chí Thiện đã trao tặng thêm 420 cuốn sổ tay đọc sách và Tủ sách Nhân Ái đã trao tặng 5 tủ sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Thủy Biều với mong muốn trao tặng thêm tri thức cho thư viện và là món quà trong năm học mới cho các em.

thu vien than thien moi truong tai truong tieu hoc dau tien duoc khanh thanh
Không gian thư viện thân thiện với môi trường tại Trường Tiểu học Thủy Biều (TP Huế)

Tổng kinh phí xây dựng thư viện thân thiện là 105 triệu đồng, trong đó, Quỹ tài trợ 65 triệu đồng, nhà trường đầu tư 40 triệu đồng. Trong qua trình vận hành, Quỹ Chí Thiện Vì Trẻ Em sẽ hỗ trợ thêm kinh phí tổ chức hoạt động sách gần 10 triệu/năm học.

thu vien than thien moi truong tai truong tieu hoc dau tien duoc khanh thanh
Các em học sinh được đón thêm một người bạn lớn và biết trân quý hơn những kho tàng tri thức này

Nhờ những món quà lớn này từ Quỹ Chí Thiện và Tủ Sách Nhân Ái, các em được đón thêm một người bạn "đặc biệt" và biết trân quý hơn những kho tàng tri thức này.

thu vien than thien moi truong tai truong tieu hoc dau tien duoc khanh thanh
Với thư viện thân thiện sẽ thúc đẩy phong trào đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường 

Việc đưa mô hình thư viện thân thiện với kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và trong cộng đồng, cải thiện môi trường giáo dục, hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Ông Dương Hồng Thắng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều cho biết, từ hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” của Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo nhà trường đã chú trọng quan tâm xây dựng một ngôi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh cho các em học sinh.

thu vien than thien moi truong tai truong tieu hoc dau tien duoc khanh thanh
Thư viện thân thiện được trang trí đẹp mắt, tạo hứng thú cho các em học sinh

Được biết, Quỹ Chí Thiện Vì Trẻ Em được thành lập từ tháng 3/2016 gắn liền với các chương trình hoạt động vì trẻ em. Từ năm 2017, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 08 thư viện thân thiện và hỗ trợ kinh phía hoạt động đọc và chia sẽ sách cho gần 3 ngàn học sinh tại các huyện Phong điền, Phú lộc và TP Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trường Sơn
(Theo Tạp chí KTMT)
Xem phiên bản mobile