Thứ ba, 28/03/2023 12:15 (GMT+7)
Thứ hai, 05/09/2022 07:33 (GMT+7)

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9

Theo dõi KTMT trên

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 này có hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay có hơn 60.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có khoảng 25.500 lượt khách đặt phòng nghỉ lưu trú.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, kỳ nghỉ lễ năm nay các điểm di tích do trung tâm quản lý đã đón lượng khách kỷ lục với hơn 40.000 lượt khách trong nước đến tham quan các điểm di tích như Đại nội, lăng Khải Định… Lượng khách tập trung chủ yếu vào ngày 2-9 khi trung tâm miễn vé vào cổng tham quan các di tích cho người Việt Nam nhân dịp Tết Độc lập. Cũng trong dịp này, trung tâm đã bán hơn 1.000 vé vào cổng tham quan cho du khách người nước ngoài vào thăm các di tích.

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 1
Du khách đông đúc ở Huế dịp nghỉ lễ 2/9.

Ông Phúc cho biết thêm: "Có một lượng khách như vậy nhờ vào hiệu ứng tốt của các hoạt động du lịch lễ hội nằm trong khuôn khổ Festival Huế mùa thu 2022 cùng các sản phẩm du lịch mới như xe buýt ngắm cảnh hai tầng thoáng nóc, xe đạp cộng đồng, lễ hội thanh trà....".

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 2
Giao thông TP.Huế dịp lễ 2/9.

Vườn quốc gia Bạch Mã cũng đã mở cửa trở lại đón khách tham quan sau hơn 9 tháng đóng cửa vì đường dẫn lên đỉnh núi bị sạt lở nghiêm trọng. Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã cho biết, vườn đã đón hơn 800 lượt khách tham quan trong 4 ngày nghỉ lễ, cao điểm là vào ngày 2-9 với hơn 350 lượt khách. Đây là tín hiệu đáng mừng với vườn khi được đón khách tham quan trở lại. Đây cũng là lượng khách khá lớn so với cùng kỳ các năm trước.

Dịp này, khách du lịch đến tham quan đông nên việc buôn bán của các hàng quán, nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn cũng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại so với cùng kỳ năm 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các cơ sở ăn uống, nghỉ dưỡng, tránh tình trạng nâng giá, "chặt chém" khách du lịch dịp này.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Du lịch 2022 khởi sắc, góp phần phục hồi kinh tế
Sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, ngành du lịch quốc tế đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khi nhiều nước dần dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại và mở cửa biên giới.

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.