Thứ hai, 24/06/2024 10:04 (GMT+7)
Thứ hai, 05/09/2022 07:33 (GMT+7)

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9

Theo dõi KTMT trên

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 này có hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay có hơn 60.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có khoảng 25.500 lượt khách đặt phòng nghỉ lưu trú.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, kỳ nghỉ lễ năm nay các điểm di tích do trung tâm quản lý đã đón lượng khách kỷ lục với hơn 40.000 lượt khách trong nước đến tham quan các điểm di tích như Đại nội, lăng Khải Định… Lượng khách tập trung chủ yếu vào ngày 2-9 khi trung tâm miễn vé vào cổng tham quan các di tích cho người Việt Nam nhân dịp Tết Độc lập. Cũng trong dịp này, trung tâm đã bán hơn 1.000 vé vào cổng tham quan cho du khách người nước ngoài vào thăm các di tích.

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 1
Du khách đông đúc ở Huế dịp nghỉ lễ 2/9.

Ông Phúc cho biết thêm: "Có một lượng khách như vậy nhờ vào hiệu ứng tốt của các hoạt động du lịch lễ hội nằm trong khuôn khổ Festival Huế mùa thu 2022 cùng các sản phẩm du lịch mới như xe buýt ngắm cảnh hai tầng thoáng nóc, xe đạp cộng đồng, lễ hội thanh trà....".

Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 2
Giao thông TP.Huế dịp lễ 2/9.

Vườn quốc gia Bạch Mã cũng đã mở cửa trở lại đón khách tham quan sau hơn 9 tháng đóng cửa vì đường dẫn lên đỉnh núi bị sạt lở nghiêm trọng. Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã cho biết, vườn đã đón hơn 800 lượt khách tham quan trong 4 ngày nghỉ lễ, cao điểm là vào ngày 2-9 với hơn 350 lượt khách. Đây là tín hiệu đáng mừng với vườn khi được đón khách tham quan trở lại. Đây cũng là lượng khách khá lớn so với cùng kỳ các năm trước.

Dịp này, khách du lịch đến tham quan đông nên việc buôn bán của các hàng quán, nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn cũng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại so với cùng kỳ năm 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các cơ sở ăn uống, nghỉ dưỡng, tránh tình trạng nâng giá, "chặt chém" khách du lịch dịp này.

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Hơn 60.000 lượt du khách đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ 2/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khám phá Nha Trang theo “dấu chân bác sĩ Yersin”
Hành trình một ngày theo “dấu chân bác sĩ Yersin” đã giúp tôi hiểu hơn về người “công dân danh dự Việt Nam” khi không chỉ được khám phá những địa điểm lịch sử, văn hóa độc đáo, mà còn được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ...
Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam
Việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường như xe hybrid không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, mà còn giúp giảm thiểu khí thải CO2...

Tin mới