Thứ tư, 06/12/2023 20:58 (GMT+7)
Thứ ba, 03/10/2023 18:08 (GMT+7)

Thông tin bắt cóc trẻ em tại Hạ Long Quảng Ninh là giả

Theo dõi KTMT trên

Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hạ Long khẳng định không có thông tin "bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại phường Tuần Châu. Trước đó một số tài khoản trên mạng xã hội đăng tải thông tin về bắt cóc trẻ em vào chiều 2/10 làm xôn xao dư luận.

Cụ thể trước đó, chiều ngày 2/10, Công an phường Tuần Châu nhận được tin báo về việc cháu bé N.Q.L. (3 tuổi, học tại Trường mầm non Tuần Châu) chưa thấy về nhà. Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã cùng gia đình tổ chức tìm kiếm. Sau khoảng 1 giờ thì tìm thấy cháu tại nhà của một gia đình phụ huynh khác cũng có con theo học tại trường. 

Thông tin bắt cóc trẻ em tại Hạ Long Quảng Ninh là giả - Ảnh 1
Ảnh: Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long. 

Thông tin ban đầu, người nhà của phụ huynh trên có nhờ người quen đi đón con nhưng vì không biết mặt cháu bé nên đã đón nhầm cháu N.Q.L. về nhà mình. Chính vì thế Công an phường Tuần Châu khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em hay dấu hiệu hình sự nào khác.

Trước vụ việc trên, một số tài khoản mạng xã hội đăng lan truyền tin tức trên địa bàn tỉnh có việc bắt cóc đòi tiền chuộc. Một số bài đăng còn nói "đối tượng bắt cóc đòi 15 triệu đồng". 

Hiện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đã phát hiện tài khoản Facebook có tên "Thái Ngọc" đăng tải tin giả này, vụ việc đã được giao cho công an vào cuộc để làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định. 

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cũng yêu cầu Đảng ủy phường Tuần Châu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan đến Chi bộ Trường Mầm non Tuần Châu để làm rõ sự việc trên. 

Chi bộ Trường Mầm non Tuần Châu phải báo cáo giải trình, làm rõ trách nhiệm của nhà trường, tập thể, cá nhân trong việc quản lý, đón trả học sinh. Báo cáo trước ngày 4/10/2023 về Ban Tuyên giáo Thành ủy. 

Cùng ngày Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1987, ngụ tỉnh Long An bàn giao cho Công an tỉnh Long An để điều tra, làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.  

Do nợ nần, khoảng 15 giờ ngày 2/10, Nguyễn Thanh Sơn đến trường mầm non ở khu dân cư Kiến Phát, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An dụ dỗ bé gái 3 tuổi là con của một người bạn của Sơn đi cùng mình. 

Sau đó đối tượng gửi cháu bé cho nhân viên tại một khách sạn và đi xe khách Phương Trang bỏ trốn lên Đà Lạt khi nhận được tiền chuộc 1 tỷ đồng từ phía gia đình nạn nhân. 

Bằng nghiệp vụ chuyên môn, khoảng 21 giờ cùng ngày, lực lượng đã vây bắt thành công đối tượng khi đang đi đến Quốc lộ 20. 

Phạm Huyền

Bạn đang đọc bài viết Thông tin bắt cóc trẻ em tại Hạ Long Quảng Ninh là giả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vun đắp quan hệ ngoại giao nhân dân Việt Nam - Anh
Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Phúc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho một số cá nhân có đóng góp trong quan hệ người dân hai nước.