Thứ bảy, 04/12/2021 11:20 (GMT+7)
Chủ nhật, 01/08/2021 06:30 (GMT+7)

Thêm 14 ngày giãn cách xã hội đối với TP.HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày đối với TP.HCM và 18 tỉnh, thành phố phía Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính có Công điện số 1063 về phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 14 ngày giãn cách xã hội đối với TP.HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam - Ảnh 1
Đường phố ở TP Hồ Chí Minh thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh: CAND)

Trong công điện, Thủ tướng yêu cầu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày (kể từ ngày kết thúc giãn cách xã hội theo Công văn số 969 ngày 17/7 của Thủ tướng – tức là hôm nay kết thúc đợt giãn cách xã hội).

19 địa phương ngày gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Những tỉnh sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nếu đã kiểm soát được dịch bệnh, Thủ tướng cho phép có thể nới lỏng giãn cách theo từng khu vực trong nội bộ tỉnh.

Đối với khu vực liên tỉnh, phải có thỏa thuận, thống nhất với các tỉnh liên quan và phải báo cáo Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 trước khi quyết định.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo yêu cầu Tiểu ban Giám sát dịch Covid-19 tiếp tục giám sát chặt chẽ để kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo khi các địa phương có dấu hiệu chuyển từ nguy cơ lên nguy cơ cao (phải giãn cách theo Chỉ thị 15), nguy cơ cao lên nguy cơ rất cao (phải giãn cách theo Chỉ thị 16) để chỉ đạo các địa phương và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Minh Dương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thêm 14 ngày giãn cách xã hội đối với TP.HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.

Tin mới

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.