Thứ tư, 05/10/2022 06:50 (GMT+7)
Thứ hai, 08/08/2022 15:08 (GMT+7)

Thanh thiếu niên huyện Bình Chánh hào hứng tham gia hoạt động vì môi trường

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về bảo vệ môi trường, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty VWS tổ chức chương trình "Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Ngày 5/8 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức chương trình Thanh thiếu nhi  huyện Bình Chánh với môi trường xanh, chủ đề "Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Thanh thiếu niên huyện Bình Chánh hào hứng tham gia hoạt động vì môi trường - Ảnh 1
Thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh hào hứng tham dự "Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Tham dự chương trình, rất nhiều thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh đã được ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS giới thiệu chức năng hoạt động của Công ty VWS, quy trình xử lý rác...; giải đáp những câu hỏi của các bạn thanh thiếu nhi huyện Bình Chánh liên quan đến bãi xử lý rác. Sau đó, các bạn thanh thiếu nhi Bình Chánh đã đi tham quan nhà máy xử lý nước, quy trình chế tạo phân compost... tại công ty.

Ngoài việc được nghe giới thiệu về chức năng hoạt động, quy trình xử lý rác của Công ty VWS, các bạn thanh thiếu nhi còn rất sôi nổi khi được tham gia vào các hoạt động vì môi trường như trồng cây xanh, Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu thiên nhiên”; Hội thi thiết kế thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường”.

Thanh thiếu niên huyện Bình Chánh hào hứng tham gia hoạt động vì môi trường - Ảnh 2
Các em tham gia trồng cây xanh tại Công ty VWS.

Chia sẻ về hoạt động của chương trình, em Đặng Lê Đăng Khôi, học sinh lớp 7 trường THCS Quy Đức (huyện Bình Chánh) hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được đi tham quan thực tế tại một nhà máy xử lý rác, cũng như tìm hiểu cách thức xử lý rác hiện đại như vậy. Trước đây em vẫn nghĩ rác sau khi thu gom rồi xay nát ra thôi, nhưng qua chuyến tham quan tại Công ty VWS hôm nay, em biết rằng rác có rất nhiều lợi ích như có thể làm phân bón, chạy máy phát điện... Sau buổi hôm nay, em sẽ tuyên truyền cho bạn bè, gia đình cùng thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố thêm xanh - sạch - đẹp”.

Bày tỏ niềm vui khi đón các em thanh thiếu nhi Bình Chánh đến tham quan nhà máy, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty VWS cho hay, Công ty cùng với Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh đã lên kế hoạch từ 3 tháng trước. “Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp các em thanh thiếu nhi với mong muốn hướng dẫn các em bảo vệ môi trường bằng các cuộc thi thời trang từ vật liệu tái chế. Chúng tôi hy vọng những sự kiện như thế này sẽ được tổ chức nhiều lần hơn, nhân rộng ra nhiều địa bàn của huyện. Nhìn các em hăng say tham gia các cuộc thi, tôi thấy rất vui và hãnh diện cho ngành của mình” – bà Lan Phương bộc bạch.

Cũng theo bà Lan Phương, đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch... góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người dân TP. HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường”.

Thanh thiếu niên huyện Bình Chánh hào hứng tham gia hoạt động vì môi trường - Ảnh 3
Trong khuôn khổ chương trình các em thanh thiếu nhi còn tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh chia sẻ, Chương trình Thanh thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh là một trong các nội dung của chương trình phối hợp giữa Ban thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh và Công ty VWS trong năm 2022, và còn các hoạt động khác sẽ thực hiện từ nay đến cuối năm 2022. Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Công ty VWS tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước được xây dựng từ năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động từ 1/11/2007. Đây là dự án được hình thành và phát triển theo hình thức xã hội hóa. Ông David Dương, Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions – Việt kiều Hoa Kỳ đã đầu tư dự án theo lời kêu gọi Việt kiều về nước tham gia xây dựng, phát triển đất nước của Chính phủ Việt Nam.

Hiện tại, dự án đang hoạt động và mỗi ngày tiếp nhận, xử lý hơn 5.000 tấn rác cho TPHCM, chiếm 75% tổng khối lượng rác của toàn thành phố. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường và chăm lo cho sức khỏe người dân, trong quá trình hoạt động, Công ty VWS có rất nhiều kế hoạch hỗ trợ ưu tiên phát triển địa phương. Cụ thể, Công ty VWS đã tổ chức các hoạt động tham quan quy trình xử lý chất thải và tham gia hoạt động trồng cây, hoạt động bảo vệ môi trường, tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người già, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào các dân tộc thiểu số...

Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết Thanh thiếu niên huyện Bình Chánh hào hứng tham gia hoạt động vì môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngày hội nhặt rác vì môi trường Thủ đô
Thông qua hoạt động này, Chiến dịch World Cleanup Day (Ngày làm sạch thế giới) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 4/10
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh đầu mùa, Hà Nội lạnh 19 độ C; Xử phạt Công ty Cổ phần xử lý rác thải Bến Tre 510 triệu đồng; Mỹ: Số người thiệt mạng trong siêu bão Ian tăng lên 100... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.