Thứ năm, 18/07/2024 08:12 (GMT+7)
Thứ ba, 30/04/2024 19:28 (GMT+7)

Thanh Hóa: Khai mạc lễ hội du lịch biển với nhiều chủ đề hút khách

Theo dõi KTMT trên

Trong những ngày qua, tại Thanh Hóa đã khai mạc lễ hội du lịch biển ở nhiều địa phương với nhiều chủ đề hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách không ít những trải nghiệm thú vị.

Theo đó, tối 26/4, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ hội du lịch biển với chủ đề “Nghi Sơn biển ngọc – Khát vọng vươn xa”. Sự kiện đã truyền tải thông điệp đến du khách cùng người dân về một vùng biển đẹp, độc đáo, hấp dẫn và khẳng định những kết quả đạt được trong khai thác lợi thế biển ở địa phương cũng như việc dần hiện thực hoá khát vọng thịnh vượng ở một vùng duyên hải phía Nam tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Khai mạc lễ hội du lịch biển với nhiều chủ đề hút khách - Ảnh 1
Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn đêm 27/4 với chủ đề "Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu".

Tiếp đó, tối ngày 27/4, tại sân khấu Quảng trường biển Sầm Sơn, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Lễ hội du lịch biển năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn với chủ đề “Sầm Sơn – Rực rỡ sắc màu”. Chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm ca ngợi những giá trị văn hoá, lịch sử lâu đời của vùng đất xứ Thanh, những đổi thay phát triển mạnh mẽ của đô thị du lịch Sầm Sơn trên hành trình vươn mình trỗi dậy với mục tiêu trở thành điểm du lịch hàng đầu khu vực phía Bắc và hướng tới du lịch 4 mùa. Không gian sân khấu và hệ thống ánh sáng hiện đại, tạo hiệu ứng nổi bật cũng tái hiện những hình ảnh tiêu biểu về kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Thanh Hóa và TP. Sầm Sơn…

Thanh Hóa: Khai mạc lễ hội du lịch biển với nhiều chủ đề hút khách - Ảnh 2
Tại thị xã Nghi Sơn, Lễ hội du lịch biển với chủ đề "Nghi Sơn biển ngọc - Khát vọng vươn xa" cũng đã diễn ra đêm 26/4.

Tối 29/4, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa) cũng đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024 với chủ đề “Hải Tiến – Biển hát khúc tình ca” được thể hiện nổi bật qua chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương: “Bức họa một miền quê’, “Nơi tình yêu bắt đầu” và “Khát vọng biển xanh”. Sự kiện khắc hoạ sống động bức tranh quê hương, đất nước rộn ràng, tươi đẹp, nhịp sống bình yên và luồng sinh khí tươi trẻ, đầy sức sống của biển Hải Tiến.

Việc khai mạc lễ hội du lịch biển tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng đã thu hút một lượng du khách rất lớn đến trải nghiệm và tạo ra cú hích mạnh mẽ để du lịch xứ Thanh đạt được mục tiêu đã đặt ra trong năm 2024.

Đình Đông

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Khai mạc lễ hội du lịch biển với nhiều chủ đề hút khách. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Việt Nam có ba điểm du lịch được yêu thích nhất châu Á
Trong số 25 điểm tham quan du lịch được yêu thích nhất châu Á do độc giả Tripadvisor khắp nơi trên thế giới bình chọn dựa trên số lượng và chất lượng xếp hạng thu thập được trong hơn một năm qua, Việt Nam có 3 đại diện góp mặt.

Tin mới