Thứ hai, 15/08/2022 23:55 (GMT+7)
Thứ tư, 06/07/2022 12:50 (GMT+7)

Thanh Hóa: Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường

Gần 1km chiều dài mương thoát nước bờ đê tại Phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá) đang gây bức xúc cho người dân vì tình trạng ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của người dân địa phương, hiện nay mương thoát nước đê biển ở phường Hải Bình, Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khu vực này.

Thanh Hóa: Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường - Ảnh 1
Mương thoát nước ô nhiễm gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Ghi nhận thực tế tại đây vào sáng ngày 5/7, gần 1km mương thoát nước là hình ảnh rác thải sinh hoạt và rác thải kinh doanh phủ đầy con mương, màu nước đen sì, bốc mùi hôi thối. Ngoài rác thải, nơi đây là nơi trú ngụ của các sinh vật như ruồi, muỗi, các loài vật trung gian truyền bệnh cho con người.

“Vấn đề này đã xuất hiện từ lâu rồi, đi qua đây nếu không đeo khẩu trang là tôi bị đau đầu bởi thứ mùi hôi thối từ mương này. Mặc dù hơn 10 ngày trước, Đoàn thanh niên có ra dọn vệ sinh, nhưng nó chỉ giải quyết được vấn đề rác khô, còn rác dưới lòng mương thì không ai dám đến gần vì nó quá hôi thối” -  một người dân bức cho biết.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Văn Sơn, Chủ  tịch UBND phường Hải Bình thừa nhận: “Đúng là chuyện này có thật, đây là vấn đề mà lãnh đạo phường đang rất quan tâm, chúng tôi đã gửi tờ trình và đang chờ quyết định từ UBND thị xã Nghi Sơn. Chỉ cần cấp trên đồng ý thông qua, chúng tôi sẽ tiến hành làm ngay”.

Thanh Hóa: Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường - Ảnh 2
Nước bẩn và rác thải gây ô nhiễm cả bãi biển Hải Bình.

Theo ông Sơn, để giải quyết được tình trạng ô nhiễm trên, phải thuê máy máy móc, hút cạn nước tù ở con mương, từ đó tiến hành nạo vét, xử lý môi trường. Tất nhiên phải được sự đồng ý của UBND thị xã Nghi Sơn vì nó liên quan đến ngân sách. Khi Phóng viên chia sẻ những hình ảnh về  tình trạng ô nhiễm nói trên, một cán bộ thị xã Nghi Sơn đã phải thốt lên: “Quá kinh! Tôi sẽ trao đổi với anh Sơn (Chủ  tịch UBND phường Hải Bình) để giải quyết vấn đề này”.

Trước đó, tại lễ phát động hưởng ứng “Ngày môi trường Thế giới (5/6),  ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp chỉ đạo UBND Phường Hải Bình và UBND thị xã Nghi Sơn phải nạo vét, khơi thông tuyến đê biển phường Hải Bình trong thời gian nhanh nhất. Cụ thể theo lời ông Giang là ngay tuần sau phải tiến hành ngay. Tuy nhiên, đã một tháng trôi qua, con mương này đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây vì ô nhiễm môi trường.

Hoàng Đức

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.
Thiên tai khốc liệt đe dọa nhiều nước Đông Nam Á
Biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định lâu dài của khu vực ở Đông Nam Á. Trong bối cảnh đó, các thảm họa thiên tai đang có xu hướng tiếp diễn với cường độ ngày càng lớn.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật nhất ngày 12/8
Bão số 2 làm 11 người chết và mất tích; Khuyến khích doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Thủy sản chết hàng loạt, người dân Phú Yên thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 12/8.
Điểm tin môi trường nổi bật ngày 11/8
Miền Bắc mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài; Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia; Các bãi rác trên thế giới thải ra lượng khí metan khổng lồ... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay 11/8.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.