Thứ ba, 28/03/2023 12:21 (GMT+7)
Chủ nhật, 05/06/2022 10:30 (GMT+7)

Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) với mục đích tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường, suy thoái đa dạng sinh học, truyền tải các thông điệp của Liên Hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng dân cư, tạo tính lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường (BVMT) của người dân thị xã Nghi Sơn nói riêng và người dân tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới - Ảnh 1

Các đại biểu cùng đông đảo nhân dân thị xã Nghi Sơn dự lễ phát động.

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm nay là “Chỉ một thế giới” do chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên. Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Nhữ Thắng, Giám đốc sở TNMT tỉnh nhấn mạnh: “Đây là thời điểm để chúng ta cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất”.

Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới - Ảnh 2

Ông Mai Nhữ Thắng, Giám đốc sở TNMT Thanh Hoá đọc diễn văn phát động Ngày Môi trường Thế giới.

Đồng thời, Giám đốc sở đã đưa ra bốn giải pháp cần thực hiện để bảo vệ môi trường. Cụ thể là tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Luật BVMT năm 2020 và các văn bản dưới luật; Tập trung giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường nổi cộm tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề, khu sản xuất tập trung, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường;

Tăng cường các hoạt động phòng, chống tội phạm về môi trường, săn bắt và buôn bán động vật hoang dã, bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên; Tăng cường sự hợp tác, đoàn kết nhân dân, phát huy vai trò phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới - Ảnh 3

Ông Lê Văn Châu, Bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện tỉnh đoàn, ông Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá cho biết: “Với quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ban thường vụ tỉnh đoàn sẽ giao cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh thể hiện quyết tâm hành động, mỗi đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa sẽ là những tuyên truyền viên, tình nguyện viên đi đầu, đóng góp cùng cộng đồng trong việc tuyên truyền về Ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.

Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới - Ảnh 4

Sau lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá, UBND thị xã Nghi Sơn cùng nhân dân đã ra quân nhặt rác dọc bờ biển xã Hải Bình.

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Thanh Hóa kiên quyết nói không với đánh đổi môi trường để lấy kinh tế. Chúng ta chỉ có duy nhất một Ngôi nhà tự nhiên nên cần phải thay đổi ngay thái độ và hành vi ứng xử với thiên nhiên, điều chỉnh cách thức khai thác, sử dụng tài nguyên theo hướng bền vững”.

Đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thị xã Nghi Sơn phải có văn bản chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh ven biển nói riêng và trên địa bàn thị xã nói chung, khi cần thiết sẽ lập biên bản, tạm dừng hoạt động kinh doanh nếu gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Hoàng Đức

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.