Chủ nhật, 23/06/2024 18:20 (GMT+7)
Thứ năm, 22/09/2022 16:49 (GMT+7)

Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT

Theo dõi KTMT trên

Chuyến đi thực tế đến Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam đã giúp các học viên K72-B12 Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh hiểu rõ hơn về mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng.

Phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng

Vừa qua (ngày 21/9), các học viên của lớp K72 - B12 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do thầy Nguyễn Anh Dũng-Chủ nhiệm lớp làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tế đến Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam.

Được biết, Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam tiền thân là Công ty Cổ phần Chế tạo Máy biến thế Hà Nội được thành lập và đặt bước chân đầu tiên vào thị trường thiết bị điện từ năm 2008. HBT chuyên phát triển những công nghệ và giải pháp bền vững giúp nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng và hướng tới một môi trường thân thiện.

Chuyến đi thực tế đến HBT ngoài mục đích tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các học viên, còn là cơ hội để các học viên tiếp cận với mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng. Trên cơ sở đó, hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách Pháp luật của Nhà nước trong thời kỳ đổi mới.

Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 1
Các học viên của lớp K72 - B12 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam.

Trong Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị nêu rõ: "Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường phải được xem là quốc sách quan trọng và trách nhiệm của toàn xã hội; xây dựng cơ chế, chính sách đồng bộ, chế tài đủ mạnh và khả thi để khuyến khích đầu tư và sử dụng các công nghệ, trang thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, góp phần thúc đẩy năng suất lao động và đổi mới mô hình tăng trưởng".

Thủ tướng Chính phủ cũng ban hành Quyết định số 280/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (Chương trình VNEEP3).

Chương trình thể hiện sự cam kết của các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và cộng đồng về tiết kiệm năng lượng nói riêng, về ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường nói chung.

Có thể nhận thấy, HBT đang chọn cho mình những hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước khi tập trung phát triển công nghệ và giải pháp bền vững, giúp nâng cao hiệu quả quản lý năng lượng, giảm tổn thất điện năng cho lưới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đến với HBT, các học viên K72-B12 còn thấy được tính hiệu quả trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là bản lĩnh, nghị lực và  ý chí kiên cường, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách để vươn lên.

Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 2
Học viên tham quan nhà máy sản xuất của công ty.

HBT được hình thành từ một xưởng thực tập về thiết bị điện của Trường Đại học Bách Khoa tại địa chỉ: ngõ 15 Tạ Quang Bửu từ những năm 2006 – 2007. Chính thức thành lập doanh nghiệp và hoạt động vào ngày 27/03/2008 với cái tên "Công ty Cổ phần chế tạo máy biến thế Hà Nội" theo Quyết định của Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội (sau này đổi tên thành Công ty CP Sản xuất biến thế HBT Việt Nam).

Khởi đầu vào đúng thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính Thế giới và Việt Nam, HBT gặp vô vàn những khó khăn thách thức, doanh nghiệp mới thành lập chỉ 10 cán bộ và chưa có nhà xưởng.

Tuy nhiên với quyết tâm nỗ lực của Ban lãnh đạo, tháo gỡ từng khó khăn, xây dựng niềm tin, đối mặt với mọi khó khăn, tập trung lực lượng lao động, cán bộ kỹ thuật trau dồi hoàn thiện dây chuyền sản xuất, HBT không chỉ đứng vững mà còn phát triển nhờ vào việc giảm thiểu chi phí sản xuất và sự hỗ trợ tối đa của các nhà cung cấp, từng bước khẳng định vị thế trong lĩnh vực sản xuất – cung cấp máy biến thế, thiết bị điện.

Năm 2015, 2017, 2019, 2020, HBT nhiều gói thầu ngành điện liên quan đến Cung cấp Máy biến áp (MBA).

Với những thành tích đã đạt được, hiện tại HBT là một trong số ít đơn vị được cả 5 Tổng công ty Điện lực lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam lựa chọn là nhà Cung cấp MBA uy tín cho chương trình mua sắm MBA.

Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 3
Các học viên của lớp K72 - B12 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tham quan xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất Biến thế HBT Việt Nam.
Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 4
Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 5

Chia sẻ với các học viên của lớp K72 - B12 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về những thành tựu đạt được, ông Nguyễn Đăng Quân - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sotek Group & HBT Việt Nam nhấn mạnh, Ban lãnh đạo Công ty luôn kiên định với lý tưởng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trung thực và giữ chữ tín là yếu tố quan trọng đem đến sự thành công cho mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 6

"Trong gần 14 năm qua, HBT không ngừng nỗ lực để cung cấp những sản phẩm đa dạng và chất lượng, dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả hợp lý nhất. Góp phần giảm tổn thất điện năng cho ngành điện dựa vào việc cung cấp cho khách hàng những sản phầm an toàn chất lượng, hiệu suất cao, có tổn hao điện năng thấp. Đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành điện và xã hội, phục vụ tốt nhu cầu truyền tải điện năng.

Với phương châm luôn hướng tới khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, giờ đây Công ty Cổ phần Sản xuất biến thế HBT Việt Nam đã thiết lập được hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp toàn quốc với 2 nhà máy, trên 20 đại lý phân phối và được đánh giá là một trong 5 doanh nghiệp sản xuất máy biến áp hàng đầu Việt Nam và trong khu vực với việc mở rộng cung cấp máy biến thế cho các thị trường nước ngoài, như Campuchia, Lào, Myanmar...

HBT cam kết mang đến cho khách hạn các sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh hợp lý. Đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành điện và xã hội, phục vụ tốt nhu cầu truyền tải điện năng. Đưa sản phẩm thiết bị điện của Việt Nam xuất khẩu sang nước bạn, góp phần xây dựng thương hiệu thiết bị điện Việt Nam trong khu vực", ông Nguyễn Đăng Quân nhấn mạnh.

Sau buổi tham quan nhà máy, các học viên của lớp K72-B12 đã có buổi giao lưu thân mật với cán bộ công nhân của công ty. 

Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT - Ảnh 7
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu với công ty.

Ngọc Hà

Bạn đang đọc bài viết Tham quan mô hình phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Công ty HBT. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.