Thứ năm, 25/04/2024 05:14 (GMT+7)
Thứ ba, 12/12/2023 18:29 (GMT+7)

Tạp chí Kinh tế Môi trường đạt giải C báo chí tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng 2023

Theo dõi KTMT trên

Vượt qua 366 tác phẩm tham dự giải, tuyến bài “Giáo dục tiết kiệm năng lượng” của Tạp chí Kinh tế Môi trường là 1 trong 35 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023.

Chiều ngày 12/12, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm Năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao giải “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023” được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, quảnh bá, thực hiện Chương trình Quốc gia về sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030.

Tạp chí Kinh tế Môi trường đạt giải C báo chí tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng 2023 - Ảnh 1
Ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương). Ảnh: Lao động.

Giải thưởng có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, mà còn có ý nghĩa thiết thực với hoạt động nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả của báo chí đối với đời sống xã hội.

Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững cho rằng, sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo cho thấy mức độ quan tâm của cộng đồng, người dân, doanh nghiệp đối với sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tạp chí Kinh tế Môi trường đạt giải C báo chí tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng 2023 - Ảnh 2
Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Dân Việt.

Tổng kết đánh giá về chất lượng của các tác phẩm năm nay, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, kể từ ngày Giải được phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các tác phẩm gửi về tham dự giải đạt mức cao cả về số lượng và chất lượng so với năm trước.

Trong năm 2023 đã có hàng trăm tác phẩm tham dự ở 4 loại hình báo chí gồm: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Chất lượng chung các tác phẩm dự giải được đánh giá tương đối đồng đều, nội dung đa dạng, đề cập đến nhiều vấn đề trong công tác tiết kiệm năng lượng.

“Nhiều cơ quan báo chí Trung ương duy trì được những tuyến bài chuyên sâu, phát huy hiệu quả tích cực, như Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Công Thương, Báo Lao động, Báo Quân đội Nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam; Đài Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Trung tâm Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường...”, bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết thêm, tham dự giải năm nay còn có nhiều cơ quan báo chí không chuyên ngành, báo chí địa phương và có tác phẩm đoạt giải cao. Một số cơ quan báo chí có đội ngũ phóng viên trẻ với bài viết thể hiện theo hình thức báo chí hiện đại, nội dung chuyên sâu, được Hội đồng chấm giải đánh giá cao.

Năm nay, Ban Tổ chức đã chọn ra 47 tác phẩm trong tổng số 366 tác phẩm gửi tham dự đủ điều kiện vào Chung khảo. Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn được 35 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải Đặc biệt, 4 giải A, 8 giải B, 12 giải C, 10 giải Khuyến khích.

Tạp chí Kinh tế Môi trường đạt giải C báo chí tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng 2023 - Ảnh 3
Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả đoạt giải. 

Trong đó, tuyến bài “Giáo dục tiết kiệm năng lượng” do nhóm tác giả Nguyễn Văn Chương, Phạm Thị Giang, Nguyễn Hải An của Tạp chí Kinh tế Môi trường thực hiện đã được Ban Tổ chức trao giải C.

Tuyến bài gồm 4 kỳ, được thể hiện dưới hình thức Emagazine, nội dung tuyên truyền về những chính sách của Nhà nước trong vấn đề tiết kiệm năng lượng, từ đó mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân đối với tiết kiệm năng lượng và công tác bảo vệ môi trường. Cùng với đó là gửi những ý kiến chuyên gia tới các cơ quan quản lý, góp phần giúp Nhà nước xây dựng chính sách đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững.

Mỹ Tịch

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí Kinh tế Môi trường đạt giải C báo chí tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới