Chủ nhật, 04/06/2023 10:11 (GMT+7)
Thứ năm, 13/10/2022 13:50 (GMT+7)

Tăng mạnh lãi suất: SCB huy động gần 6.000 tỷ đồng tiền gửi trong một ngày

Theo dõi KTMT trên

Theo báo cáo nhanh của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, trong ngày hôm qua (12/10), lượng tiền khách hàng gửi vào ngân hàng này đạt gần 6.000 tỷ đồng, tăng mạnh so số tiền gửi hơn 1.600 tỷ đồng ngày trước đó.

Trong bối cảnh có nhiều tin đồn tiêu cực liên quan tới Ngân hàng Sài Gòn (SCB), từ cuối tuần trước, nhiều khách hàng đã xếp hàng để chờ giao dịch do lo ngại các khoản tiền gửi mất an toàn.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước nhiều lần phát đi thông điệp nhà nước đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền, ngày 12/10, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho biết: Tình hình tại SCB đã dần ổn định, hiện lượng khách hàng tới rút tiền đã giảm đáng kể, thay vào đó, với các chương trình ưu đãi lãi suất, SCB đã ghi nhận lượng khách hàng tới gửi tiền tăng cao.

Tăng mạnh lãi suất: SCB huy động gần 6.000 tỷ đồng tiền gửi trong một ngày - Ảnh 1
Sau khi tăng mạnh lãi suất, SCB huy động gần 6.000 tỷ đồng tiền gửi trong một ngày. (Ảnh minh họa: Nguồn internet)

Để thu hút khách hàng gửi tiết kiệm, trong ngày 12/10, SCB tung ra ưu đãi tặng coupon lãi suất 0,5% cho khách hàng tham gia sản phẩm tiền gửi tại quầy bằng tiền đồng  theo tất cả hình thức lĩnh lãi với kỳ hạn gửi từ 6 tháng - 11 tháng. 

Trước đó không lâu, SCB điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi vào ngày 5/10 thì ngay sau đó đến ngày 8/10, SCB tiếp tục thông báo nâng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 12 tháng trở lên 0,7%, từ mức 7,55%/năm lên 8,25%/năm.

Đáng chú ý, đối với tiết kiệm online, SCB cũng nâng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tăng lên 7,8-7,95%/năm, 9 tháng lên 8,01-8,25%, 12 tháng lên 8,2-8,55%. Mức lãi suất cao nhất được áp dụng là 8,9%/năm ở kỳ hạn 36 tháng. Bên cạnh đó, chứng chỉ tiền gửi của nhà băng này cũng lên 8,9%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.

Ngoài ra, SCB cho biết các ưu đãi lãi suất này có giá trị từ ngày nắm giữ đến hết 31/12 và áp dụng một lần cho mỗi khách hàng trên một tài khoản tiền gửi mở tại ngân hàng.

Tuy nhiên, ưu đãi lãi suất sẽ mất đi nếu khách tất toán trước hạn tiền gửi. Với các trường hợp gửi tiền theo hình thức lĩnh lãi trước, lĩnh lãi định kỳ, khi rút vốn trước hạn, khách hàng sẽ phải hoàn trả phần ưu đãi đã nhận của các kỳ trước đó (nếu có).

Trong trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu tài khoản tiền gửi đã áp dụng ưu đãi lãi suất, người nhận sẽ tiếp tục được hưởng ưu đãi này theo quy định.

SCB vốn được hợp nhất bởi ba ngân hàng: SCB, Đệ Nhất (FCB) và Việt Nam Tín Nghĩa (TNB), có tổng tài sản lớn nhất trong nhóm ngân hàng tư nhân và nằm trong nhóm 5 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất thị trường.

Hải An

Bạn đang đọc bài viết Tăng mạnh lãi suất: SCB huy động gần 6.000 tỷ đồng tiền gửi trong một ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.