Thứ tư, 03/03/2021 09:49 (GMT+7)
Thứ năm, 21/01/2021 15:23 (GMT+7)

Sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Do thời tiết xấu, trời nhiều sương mù, trần mây thấp nên hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào trưa nay 21/1.

Cụ thể, do điều kiện thời tiết xấu, mây mù, tầm nhìn giảm tại sân bay Nội Bài ảnh hưởng tới việc khai thác, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã điều chỉnh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Nội Bài trong ngày 21/1.

Theo đó, hãng hàng không quốc gia chuyển hướng 2 chuyến VN248, VN7246 bay từ TP.HCM tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Hãng cũng chuyển hướng 2 chuyến VN7206, VN210 bay từ TP.HCM tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, chuyến bay VN1602 từ Buôn Ma Thuột tới Hà Nội cũng phải chuyển sang hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). Chuyến bay VN1612 từ Pleiku tới Hà Nội phải chuyển hướng hạ cánh sang hạ cánh sân bay Đà Nẵng. Chuyến bay VN8714 từ Vinh tới Hà Nội đổi hạ cánh sang sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

tm-img-alt
Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. (Ảnh: Internet)

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết: An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines và Pacific Airlines đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch.

Với Bamboo Airways, hãng phải chuyển hướng chuyến bay QH1032, hành trình từ Côn Đảo - Hà Nội, sang hạ cánh tại Thanh Hóa. Chuyến bay QH1422 (thực hiện hành trình từ Đà Lạt - Hà Nội) đổi hướng đến Vinh. Chuyến bay QH1404 (thực hiện hành trình Buôn Mê Thuột - Hà Nội) đổi hướng đến Hải Phòng.

Chuyến bay QH212 của hãng (thực hiện hành trình TP.HCM - Hà Nội) đổi hướng đến Đà Nẵng và chuyến bay QH1212 (thực hiện hành trình Quy Nhơn - Hà Nội) đổi hướng đến Đà Nẵng.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, do thời tiết xấu, trời nhiều sương mù, trần mây thấp nên ảnh hưởng việc hạ cánh tại sân bay Nội Bài từ 10h46 đến hơn 12h30 tại sân bay Nội Bài. Trong thời gian trên nhiều chuyến bay đến Nội Bài đã phải chuyển hướng đến các sân bay lân cận.

Ngoài thời tiết việc đường băng 1B (11R/29L) sân bay Nội Bài mới đưa vào khai thác giai đoạn 1 sau khi nâng cấp cũng khiến Nội Bài không tiếp nhận được máy bay khi thời tiết xấu vì đường băng 1B có hệ thống thiết bị hạ cánh chính xác (ILS) mức 2 (CAT 2) để giúp máy bay hạ cánh trong trường hợp thời tiết xấu.

Tuy nhiên, đường băng 1B mới khai thác 3.000 m ở giai đoạn 1, còn 800 m sẽ thi công sau Tết Nguyên đán nên chỉ phục vụ cất cánh.

Trong khi đó đường băng 1A (11L/29R) đang phục vụ máy bay hạ và cất cánh chỉ mới đầu tư ITS CAT 1 không giúp máy bay hạ cánh được trong thời tiết xấu như trưa ngày 21/1. Do vậy, trong thời gian trên sân bay Nội Bài chỉ phục vụ các chuyến bay cất cánh.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chúng ta sẽ đi đâu?
Cuối cùng thì hóa ra vụ việc cậu học sinh tát cô giáo để đòi lại chiếc tai nghe đã xảy ra từ năm ngoái. Và dù bị kỷ luật lưu ban, cậu học sinh vẫn được tiếp tục theo học tại trường vào năm sau.
Tết trong 'thời chiến' chống đại dịch COVID-19
Hôm nay (16/2) ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành đã và vẫn phải tiếp tục vào cuộc như trong “thời chiến” quyết liệt phòng chống đại dịch, vừa quan tâm, chăm lo cho người dân, để không ai bị bỏ lại phía sau.
Vũ điệu của rối gỗ miền cao
Cùng với tượng gỗ nhà mồ, rối gỗ đã mang đến những nét độc đáo và rất đặc biệt trong không gian văn hóa truyền thống của người dân ở Tây Nguyên. Và ở Kon Tum, có một nghệ nhân ngoài tạc tượng còn chế tác những con rối gỗ vô cùng sinh động.
Đua thuyền đầu xuân ở Xứ đảo
Không chỉ là truyền thống hơn 300 năm, hội đua thuyền Tứ Linh ở đảo Lý Sơn đã trở thành một nét văn hóa, một loại hình du lịch, mà hơn hết đó còn là niềm tin của người dân đất đảo với cuộc sống ở hòn đảo tiền tiêu này.
Tết xưa, Tết nay và ước nguyện năm Tân Sửu
Tết đến xuân về là dịp để mọi người tạm gác lại những công việc, những bộn bề lo toan trong cuộc sống, để những người con xa quê có cơ hội về sum họp, quây quần bên gia đình, người thân và cùng nhau đón chào những điều may mắn của năm mới.

Tin mới

Cứu được rau không?
“Thấy bảo trên phố người ta kêu gọi đi cứu rau từ Hải Dương chuyển lên. Thế sao chúng tôi không được cứu?” – một nông dân cầm túm su hào hỏi ngược lại chúng tôi.