Thứ sáu, 21/06/2024 21:46 (GMT+7)
Thứ bảy, 18/05/2024 17:40 (GMT+7)

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt VTV1 cùng các đơn vị hảo tâm đã trao hàng trăm suất quà, suất học bổng tới các em nhỏ và học sinh nghèo tại xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ - Ảnh 1

Trao gửi những phần quà hỗ trợ cho các học sinh nghèo tại xã Đá Đỏ là nguồn động viên, chia sẻ thiết thực và ý nghĩa với xã đặc biệt khó khăn.

Với sự phối hợp giữa đoàn và huyện Phù Yên, Chính quyền cùng với nhà trường đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, rà soát, kiểm tra, chọn lọc đối tượng xét chọn 360 suất quà thạch rau câu Long Hải, hơn 70 suất học bổng tới các HS nghèo, 3 tivi cỡ lớn, máy tính và hơn 20000 đầu sách để giúp các em của điểm trường có thêm nhiều cơ hội tiếp thu kiến thức và cuộc sống.

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ - Ảnh 2

PGS.TS. Hoàng Mai, Trưởng khoa Khoa Quản trị nhân lực (Học viện Hành chính Quốc gia) chia sẻ tại chương trình.

Chia sẻ tại chương trình, PGS.TS. Hoàng Mai, Trưởng khoa Khoa Quản trị nhân lực (Học viện Hành chính Quốc gia) cho biết: Thông qua chương trình lần này, chúng tôi mong rằng những món quà về cả vật chất và tinh thần đến từ chương trình sẽ là niềm động viên, là sự giúp đỡ hữu ích đối với các em học sinh Trường TH và THCS Đá Đỏ, hỗ trợ các em trong quá trình phấn đấu học tập để một mai vươn lên khẳng định bản thân và xây dựng xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La ngày một giàu đẹp, phát triển.

“Chúng tôi rất hân hạnh được có mặt tại xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La để chia sẻ cùng thầy và trò nơi đây những khó khăn còn tồn tại khi tiếp cận với con chữ. Chúng tôi biết rằng, với đặc thù địa hình hiểm trở, điều kiện di chuyển khó khăn, các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đá Đỏ đã rất nỗ lực trên con đường học tập và vươn lên…” PGS.TS. Hoàng Mai chia sẻ.

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ - Ảnh 3

TS Nguyễn Tiến Hiệp (thứ 2 bên trái), Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Thư viện (Học viện Hành chính Quốc gia) và đại diện Thương hiệu Thạch rau câu Long Hải, công ty Hồ Gia trao quà tặng tới Trường TH và THCS Đá Đỏ.

Ông Phan Quý Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho biết: Phù Yên là huyện miền núi của tỉnh Sơn La, đặc biệt là một trong những huyện nghèo mới được thoát nghèo từ năm 2017, địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, cho nên là cái việc mà đầu tư cho cơ sở hạ tầng cũng như là trang thiết bị của các trường trên địa bàn còn gặp rất là nhiều khó khăn trong đó là có các cái thiết bị liên quan đến dạy và học, đặc biệt là xã Đá Đỏ - một trong những xã còn nhiều khó khăn, đường đi cách huyện gần 3 tiếng đường bộ.

“Trong những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương và tỉnh Sơn La, huyện Phù Yên đã và đang từng bước phần đấu đạt 67% các trường trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia, tuy nhiên tiêu chí về Thư viện là một trong những tiêu chí còn hạn chế. Mặc dù vậy, các em đều có quá trình không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập. Việc trao tặng học bổng cho các em chính là sự ghi nhận những cố gắng của các em và gia đình, đồng thời là nguồn động lực để các em và các học sinh phấn đấu ngay từ khi còn nhỏ…”, ông Dương nói.

Đại diện lãnh đạo, UBND huyện Phù Yên gửi lời cảm ơn tới Học viện Hành chính Quốc gia, Quỹ tấm lòng Việt VTV1 cùng các đơn vị doanh nghiệp: Công ty Hồ Gia, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Long Hải, Công ty Phú Minh và Công ty Osaro và các nhà hảo tâm đồng hành đã luôn quan tâm sâu sắc tới sự phát triển của nền giáo dục của xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên.

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ - Ảnh 4

Cùng ngày, Đoàn thiện nguyện đã chính thức khánh thành Thư viện tại Trường TH và THCS Đá Đỏ (xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).

“Ban tổ chức muốn gửi gắm những tri thức đến đây, từ những cuốn sách về pháp luật, nghiên cứu về tự nhiên dành cho các thầy cô trong giảng dạy, những cuốn sách về kỹ năng sống, các thể loại truyện tranh gửi các em nhỏ; qua đó góp phần hỗ trợ, động viên giúp cho học sinh nơi đây có thêm điều kiện tiếp bước tới trường…”, TS. Nguyễn Tiến Hiệp, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Thư viện (Học viện Hành chính Quốc gia) gửi gắm tới thầy cô và các em học sinh.

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ - Ảnh 5

Các em học sinh hào hứng với không gian thư viện xanh – sạch – đẹp và đặc biệt có nhiều đầu sách hay.

Xúc động trước tình cảm của đoàn, Hiệu trưởng Cầm Văn Hoài, trường TH và THCS Đá đỏ bày tỏ: chương trình thiện nguyện của đoàn với thông điệp “Thư viện Cho bạn – Cho tôi” với những phần quà hỗ trợ cho các học sinh nghèo tại xã Đá Đỏ là nguồn động viên, chia sẻ thiết thực và ý nghĩa với xã đặc biệt khó khăn. Chúng tôi rất hy vọng các chương trình ý nghĩa thế này sẽ tiếp tục được tổ chức vào những kỳ sau, đồng thời tạo được sự lan tỏa và ngày càng thu hút thêm nhiều tổ chức cá nhân tham gia. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân xây dựng một xã hội tốt đẹp, ấm no và đầy đủ hơn".

Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ - Ảnh 6

Học sinh hào hứng với những đầu sách mới toanh đá được sắp trên kệ thư viện của trường.

Vui mừng vì là một trong số những học sinh được nhận quà, em Đinh Anh Ngọc, học sinh lớp 9 Trường TH và THCS Đá Đỏ xúc động nói: "Em rất phấn khởi khi được các nhà tài trợ, Ban Tổ chức chương trình không quản đường sá xa xôi, tới tận nơi tặng quà cho em và các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Món quà không chỉ giúp em và các bạn tới trường an toàn và thuận lợi hơn mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho chúng em phấn đấu học hành ngày một tốt hơn".

Với sự ra đời của Thư viện sách sẽ cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh vùng cao, tạo cho các em thêm không gian học tập lý tưởng, có cơ hội tiếp cận với tri thức rộng lớn, từ đó khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát triển tư duy và bồi dưỡng tâm hồn. Các suất học bổng được trao đến tay các em học sinh cấp 1 và cấp 2 góp phần hỗ trợ, động viên giúp cho học sinh nơi đây có thêm điều kiện tiếp bước tới trường./.

Đây là chương trình thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỉ niệm 65 năm thành lập Học viện Hành chính Quốc gia; Hưởng ứng phát động chuỗi hoạt động chào mừng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2024 với chủ đề “Sách Hay Bạn Đọc”.

Tạo điều kiện tiếp bước tới trường, nâng cao cơ sở vật chất giúp cho học sinh trường TH và THCS Đá Đỏ - huyện Phù yên – tỉnh Sơn La có môi trường học tập tốt hơn. Là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng, phát huy tinh thần tuổi trẻ, xung kích, trách nhiệm với cộng đồng. Chương trình “Thư viện cho bạn – cho tôi” sẽ tạo cầu nối thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Học viện Hành chính Quốc gia với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương.

PV

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Trao nhiều suất quà, học bổng cho học sinh vượt khó tại xã Đá Đỏ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới