Thứ bảy, 23/01/2021 04:21 (GMT+7)
Thứ ba, 17/11/2020 17:03 (GMT+7)

Sôi nổi Chương trình 'Đổi rác lấy cây'

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, mỗi thứ Bảy, Chủ nhật cuối cùng của tháng, Câu lạc bộ Green Life đã tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây. Ngày 15/11, Chương trình đã diễn ra tại Đại học Dược Hà Nội.

Hoạt động diễn ra nhằm tuyên truyền về cuộc sống xanh, đặc biệt là việc phân loại rác ngay tại nhà. Để mọi người nhận thức được giá trị của rác, từ sách, truyện, chai lọ nhựa, đồ điện tử cũ đều có thể tái sử dụng hoặc được đổi thành cây xanh. Hoạt động này cũng nhằm kết nối cộng đồng, để mọi người hiểu được bảo vệ môi trường rất quan trọng và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường hàng ngày.

Mặc dù, trời mưa nhưng hoạt động đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên và người dân Thủ đô.

Chị Nguyễn Mai Anh, người dân ở Quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Hoạt động đổi rác tái chế lấy cây này thực sự có ý nghĩa lớn. Ở nhà, tôi đã hạn chế sử dụng đồ nhựa, những thứ có thể tái sử dụng, giữ lại để đổi rác lấy cây xanh. Thông qua chương trình cũng là cách giáo dục cho các con tôi phải hạn chế sử dụng rác thải nhựa và nên sử dụng những đồ có thể tái chế được”.

Sinh viên mang đến chương trình rác thải tái chế để đổi lấy cây xanh.

Em Nguyễn Thanh Hằng, Sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội hào hứng: “Em thấy hoạt động đã tạo ra sức lan tỏa lớn về ý thức bảo vệ môi trường tới cho mọi người. Đây là hình mẫu có thể nhìn được chứ không chỉ suông, lời kêu gọi ở trên mạng xã hội”.

Mặc dù, trời mưa nhưng hoạt động đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên và người dân Thủ đô. Thông qua chiến dịch “Đổi giấy lấy cây”, Green Life mong muốn giảm lượng rác thải, đưa ra những giải pháp sống xanh cũng như truyền tải nhiều thông điệp bảo vệ môi trường.

Việt Khang

Bạn đang đọc bài viết Sôi nổi Chương trình 'Đổi rác lấy cây'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Về thăm Nghĩa trang sinh thái Đất Mẹ Văn Lý
Văn Lý là một xã thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Từ xa xưa, Núi Đọi – Sông Châu đã được coi là biểu tượng của vùng đất cổ Hà Nam, là cặp biểu tượng danh thắng của tỉnh Hà Nam. Xã Văn Lý may mắn nằm ở vị trí đắc địa.
Sử dụng nguyên liệu tre thay thế đồ gỗ, nhựa
Chỉ bằng tư duy và đôi bàn tay khéo léo, anh Nguyễn Mạnh Cường (xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã “phù phép” những cây luồng, cây tre thành các đồ gia dụng thân thiện với môi trường thay thế đồ gỗ, đồ nhựa.
Mùa mây trên đỉnh núi cao nhất Việt Nam
Tháng 10-11 là thời gian thích hợp để du khách đến Sa Pa (Lào Cai) chụp ảnh cùng biển mây trắng xóa. Đỉnh Fansipan, cao 3.143 m, là điểm săn mây phổ biến nhất tại thị trấn.

Tin mới

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
'Không thể tách rời - Đất ngập nước'
Đó là chủ đề của ngày Đất ngập nước thế giới 2/2 năm nay nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của các vùng đất ngập nước trong việc thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến sự phát triển của các quốc gia.
Nghiên cứu kỹ phương án truy xuất nguồn gốc cây đào
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo, nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái pháp luật cây và cành đào, mai từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
'Săn' vũ điệu xuân
Sáng, làn sương mỏng mảnh còn e ấp phố núi Đà Lạt, chúng tôi hò hẹn lang thang miền rừng cao nguyên Lang Biang. Mùa này, những cây mai anh đào bắt đầu trổ bông nồng nàn và những loài chim gọi nhau kéo về tìm mật ngọt, tạo nên bản xướng ca quyện.
Mỹ trở lại 'cuộc đua' chống biến đổi khí hậu
Ngày 20/1, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Đây là trọng tâm của một loạt các biện pháp nhằm khôi phục vai trò của Mỹ trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu.