Thứ năm, 28/10/2021 02:14 (GMT+7)
Thứ năm, 01/08/2019 07:54 (GMT+7)

Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng

Thời gian gần đây, người dân xã Dị Sử (thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) bỗng dưng phải chịu cảnh “sống chung với rác”. Đáng nói, lượng rác này vốn đã được chôn lấp, nay lại “từ dưới đất chui lên”.

Vụ việc hy hữu trên xảy ra tại xã Dị Sử (thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên), ngay cuối con đường 69m đi khu đô thị New City Phố Nối, dẫn vào khu dân cư xã Dị Sử.

Người dân sống trong khu vực cho biết, vị trí này trước đây vốn là điểm tập trung chôn lấp rác của xã nhưng gần đây, không hiểu sao rác lại bị đào lên, tập trung thành đống cao đến 3-4m, trải dài đến nửa km, chạy dọc theo con đường liên thôn.

Theo chân người dân “mục sở thị” bãi rác khổng lồ này, từ cách xa vài trăm mét đã có thể thấy mùi rác cháy khét lẹt quyện trong khói bay mù mịt. Rác chủ yếu là túi nilon, rác sinh hoạt và cả đất đá bị đào bới lên.

Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 1
"Con đường rác" kéo dài gần 1km
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 2
Rác tập trung thành từng đống, cao ngang với tòa nhà
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 3
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 4
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 5
Chủ yếu là túi nilon, rác sinh hoạt
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 6
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 7
Và cả đất đá bị cào lên theo rác đã chôn lấp
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 8
Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng - Ảnh 9
Mùi khét lẹt quyện trong khói mù mịt do đốt rác

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thắng, phó chủ tịch UBND xã Dị Sử cho biết: “Vị trí này vốn là nơi tập trung xử lý và chôn lấp rác của địa phương. Nhưng theo quy hoạch thì khu vực này sẽ chuyển giao cho công ty Việt Vương để xây dựng nhà máy thép. Trong quá trình san lấp mặt bằng, doanh nghiệp này đã cào phần rác đã chôn lấp lên, sau đó san ủi và dồn thành đống bên đường 69m”.

Đáng chú ý, theo lời ông Thắng, địa phương chưa hoàn tất thủ tục giao đất cho công ty Việt Vương nhưng doanh nghiệp này tự ý thực hiện các hành vi san lấp mặt bằng và là tác nhân trực tiếp gây nên “núi rác” tại xã Dị Sử.

“Chúng tôi đã làm việc với đại diện doanh nghiệp, hiện tại công ty này đã dừng các hoạt động trên khu đất đó và có nhận trách nhiệm xử lý bãi rác tồn đọng. Tuy nhiên đến nay thì vẫn chưa thấy xử lý”, ông Thắng nói.

Về doanh nghiệp Việt Vương đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy như thế nào, tại sao chưa có quyết định bàn giao đất nhưng vẫn thực hiện các hoạt động trên đất, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Song Giang

Bạn đang đọc bài viết Rác “từ dưới đất chui lên” bủa vây xóm làng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thổi hồn cho rơm rạ thành những tác phẩm nghệ thuật
Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với một nền giáo dục thông minh và hiệu quả. Không có gì lạ khi mà ngay cả đến đống rơm bỏ đi cũng được sử dụng lại thành giáo cụ trực quan hết sức độc đáo cho trẻ nhỏ.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.

Tin mới