Thứ hai, 08/08/2022 22:55 (GMT+7)
Thứ sáu, 18/02/2022 08:00 (GMT+7)

Quy đinh mới nhất đối với người nhập cảnh vào Việt Nam

Bộ Ngoại giao cho biết, các thủ tục và đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định của luật Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Về cơ bản, các thủ tục, đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành của Việt Nam như là Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (LNC.”

Cụ thể, hiện nay, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân nếu mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (như thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) sẽ được nhập cảnh Việt Nam theo quy định của LNC.

Quy đinh mới nhất đối với người nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh 1
Các thủ tục, đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành của Việt Nam.

Việc nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam để du lịch sẽ tiếp tục thực hiện theo chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo hướng dẫn Bộ Y tế về phòng chống dịch đối với người nhập cảnh được ban hành ngày 16/12/2021, người nhập cảnh cần có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, trừ trẻ em dưới 2 tuổi, cũng như phải khai báo y tế trước khi nhập cảnh, bà Hằng nói.

Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng sẽ phải theo dõi y tế tại nơi cư trú (có thể là nhà ở, khách sạn, trụ sở cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách cơ sở sản xuất kinh doanh) trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các đối tượng khác là sẽ cách ly 7 ngày.

Cũng trong ngày 17/2, Cục Hàng không Việt Nam đã phát hành điện văn qua đường hàng không (NOTAM) thông báo đến các hãng hàng không, người khai thác tàu bay trên toàn thế giới về việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển khách bằng đường hàng không. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại Hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã gửi thư trực tiếp tới các Nhà chức trách hàng không của các quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách thị trường bay thí điểm trong giai đoạn đầu, và từ ngày 15/2 tất cả thị trường mà các hãng đã khai thác trước Covid-19 sẽ khôi phục đường bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế phải thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19.

14 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam

Tính đến ngày 16/2/2022, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ. Một số đối tác khác cũng đang xem xét rất tích cực, trao đổi thêm về các vấn đề kỹ thuật và sẽ sớm có khẳng định với chúng ta.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tích cực vận động, trao đổi với các nước, thúc đẩy việc chính thức công nhận Hộ chiếu Vaccine của Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân.

Về phía Việt Nam hiện nay vẫn đang công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện nước ngoài tại đây thông báo chính thức với Bộ Ngoại giao.

Hà Lan (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quy đinh mới nhất đối với người nhập cảnh vào Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cần giảm thuế thu nhập cho người lao động
Trong những ngày qua, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ nên có chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho người làm công ăn lương. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tính toán hợp lý giảm thuế thu nhập cho người lao động.

Tin mới

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.
Cần giảm thuế thu nhập cho người lao động
Trong những ngày qua, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ nên có chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho người làm công ăn lương. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tính toán hợp lý giảm thuế thu nhập cho người lao động.