Chủ nhật, 27/11/2022 21:55 (GMT+7)
Thứ hai, 26/09/2022 11:50 (GMT+7)

Quảng Nam: Công ty Khang Hưng Quảng Nam “chây ì” trong việc chấp hành xử phạt?

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam chấp hành thực hiện nội dung về quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Quảng Nam: Công ty Khang Hưng Quảng Nam “chây ì” trong việc chấp hành xử phạt? - Ảnh 1
Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam "chây ì" thực hiện quyết định xử phạt hành chính do khai thác khoáng sản vượt mức của tỉnh Quảng Nam (Ảnh minh họa)

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Báo cáo số 533/BC-STNMT ngày 07/9/2022 liên quan đến việc các đơn vị có sản lượng kê khai thuế năm 2020 vượt công suất nêu trong giấy phép khai thác khoáng sản, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản số 6148-UBND/KTN ngày 20/09/2022 về việc thực hiện quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam khẩn trương chấp hành thực hiện Quyết định số 1901/QĐ-UBND ngày 18/7/2022 của UBND tỉnh về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty; báo cáo kết quả thực hiện về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 30/9/2022 để theo dõi, báo cáo UBND tỉnh.

Trước đó, cuối tháng 07/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân đã ký ban hành Quyết định số 1901/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam (lô A14-15 Hà Huy Tập, P. Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) với số tiền 700 triệu đồng. 

Nguyên nhân Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam bị xử phạt là do trong quá trình hoạt động đã thực hiện hành vi khai thác khoáng sản cát, sỏi, cuội làm vật liệu xây dựng thông thường (tại bãi Bà Thiên, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức) vượt công suất được phép khai thác hàng năm nêu trong Giấy phép khai thác khoáng sản từ 50% đến dưới 100%. Cụ thể, năm 2020, Công ty Khang Hưng Quảng Nam khai thác vượt công suất 62,77% (từ hơn 32.554 m3 đến 20.000 m3).

Đối với hành vi vi phạm nêu trên, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam phải chấp hành nghiêm quyết định xử phạt này trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Quá thời hạn này, nếu Công ty không chấp hành quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, từ đó tới nay, Công ty này vẫn chưa chấp hành đúng theo quyết định xử phạt đã ban hành. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cũng đã nhiều lần nhắc nhở Công ty thực hiện đúng quy định.

Thông tin với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hiệp Đức cho biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, hiện nay Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam đã dừng hoạt động từ năm 2021 và không có ý kiến gì về việc bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản. Qua theo dõi, được biết Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đôn đốc, nhắc nhở Công ty này thực hiện chấp hành xử phạt.

Để có thêm thông tin về việc chấp hành quy định pháp luật của Công ty TNHH MTV Khang Hưng Quảng Nam, Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với vị Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam nhưng vẫn không nhận được thông tin phản hồi.

Huỳnh Mai

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Công ty Khang Hưng Quảng Nam “chây ì” trong việc chấp hành xử phạt?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM đề xuất rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng dầu
UBND TP.HCM đã đề xuất các cơ quan quản lý cần có giải pháp điều hành giá tăng, giảm phù hợp với thị trường. Đặc biệt, UBND thành phố cũng đề xuất rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu từ 3-5 ngày (kể cả ngày nghỉ) thay vì 10 ngày như trước.
Vĩnh Phúc: Nhiều hoạt động tri ân nhân ngày 20/11
Nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tri ân những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của các thầy giáo, cô giáo, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều hành động, hoạt động thiết thực trong thời gian qua.
Thư chúc mừng chủ Chủ tịch nước nhân ngày 20/11
Sáng 18/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Tạp chí Kinh tế Môi trường xin trân trọng đăng tải toàn văn bức thư.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng 19/11, Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu. Tạp chí Kinh tế Môi trường trân trọng đăng tải nguyên văn bài phát biểu của Thủ tướng.
Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
20/11 hằng năm là ngày tri ân những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo - những người đã có công tích cực trong sự nghiệp trồng người của tổ quốc. Năm 2022 là năm kỷ niệm tròn 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tin mới