Thứ năm, 07/12/2023 17:39 (GMT+7)
Thứ sáu, 21/07/2023 10:44 (GMT+7)

Quảng Bình: Ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày đánh bắt ruốc biển

Theo dõi KTMT trên

Những ngày gần đây, ngư dân các xã Quảng Đông, Quảng Phú huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đánh bắt ruốc biển thu tiền triệu mỗi ngày.

Ruốc biển có quanh năm, nhưng thời điểm từ tháng 6 - 9 âm lịch mới vào mùa chính vụ. Ngư dân đánh bắt ruốc bằng cách dùng một tấm lưới mỏng nối vào khung sắt và tay cầm dài chừng 1,5m, cầm đi lùi là con mồi tự khắc lọt lưới. Cứ khoảng 5 giờ sáng hàng ngày, tại bãi biển xã Quảng Đông và Quảng Phú.... ngư dân bắt đầu ngâm mình dưới nước thu hoạch ruốc biển. Năm nay, tép biển vừa được mùa và có giá từ 15.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại nên ngư dân có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Quảng Bình: Ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày đánh bắt ruốc biển - Ảnh 1
Ruốc tươi ngư dân mới đánh bắt dưới biển lên.

Để kiếm được tiền triệu từ đánh bắt ruốc mỗi ngày đòi hỏi ngư dân phải có nhiều kinh nghiệm. Dầm mình dưới nước hàng tiếng đồng hồ và di chuyển liên tục, từ sáng đến trưa, có người đã khai thác được hơn 1 tạ. Bình quân mỗi ngày thu được khoảng 1 triệu đồng.

Ngoài dùng làm thực phẩm tươi sống, ruốc biển còn được chế biến thành nhiều dạng như ruốc quết, làm mắm, phơi khô, hay kết hợp với các món ăn khác mang đặc trưng của người dân vùng biển. Khai thác ruốc biển được xem là nghề thời vụ nhưng mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày đánh bắt ruốc biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Mùa lê trên rẻo cao Hồng Thái
Khi gió thu tràn về cũng là thời điểm quả lê ở xã Hồng Thái (huyện Na Hang, Tuyên Quang) bắt đầu cho thu hoạch. Cây lê đã mang lại thu nhập đáng kể cho đồng bào dân tộc nơi đây.
Hà Tĩnh: Bưởi Phúc Trạch vào mùa thu hoạch
Vào những ngày trời thu mát mẻ cũng là thời điểm thủ phủ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) bước vào vụ thu hoạch. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh được vào top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam.
Hyundai Santa Fe 2024 có gì mới?
Ngày 10/8, Hyundai chính thức ra mắt toàn cầu mẫu Santa Fe 2024 thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới với thiết kế ấn tượng, nội thất tinh tế và nhiều công nghệ hiện đại.

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.