Thứ bảy, 04/02/2023 12:29 (GMT+7)
Thứ bảy, 13/08/2022 08:48 (GMT+7)

Phú Thọ: Thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng do ảnh hưởng của cơn bão số 2

Theo dõi KTMT trên

Từ ngày 10 - 12/8/2022 trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 64 - 264,4mm. Do ảnh hưởng của mưa, lũ đã gây thiệt hại về người và tài sản tại các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Tam Nông, Phù Ninh, Thanh Thủy.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, tại huyện Thanh Sơn, thiên tai đã khiến 1 người là ông Nguyễn Đình Cường sinh năm 1988 ở xã Hương Cần bị lũ cuốn trôi khi đi qua tràn xóm Trại Ong vào hồi 16 giờ 50 phút ngày 11/8/2022. Trên sông Bứa xuất hiện một đợt lũ cấp báo động I tại trạm Thanh Sơn, mực nước cao nhất là 24,26mm.

Phú Thọ: Thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng do ảnh hưởng của cơn bão số 2 - Ảnh 1

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã Mỹ Thuận bố trí lực lượng canh gác tại hai đầu cầu tràn khu Hồng Phong, đảm bảo không cho người và phương tiện qua lại.

Mưa lũ đã gây ngập úng 22ha lúa và rau màu tại huyện Tam Nông, Tân Sơn; sạt lở 50m bờ vở sông địa bàn xã Hiền Quan (huyện Tam Nông), điểm sạt lở gần nhất cách công trình phụ nhà dân khoảng 10m; đổ sập 88m tường rào tại các xã Tử Đà, Gia Thanh, thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh); tràn bờ 0,14ha nuôi trồng thủy sản (huyện Thanh Thủy) cùng nhiều thiệt hại khác. Tổng giá trị thiệt hại ước tính trên 204 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương đã tổ chức kiểm tra và chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan và UBND các xã hướng dẫn các biện pháp khắc phục thiệt hại; bố trí lực lượng kiểm soát, cảnh báo, hướng dẫn giao thông tại các ngầm, tràn.

Lãnh đạo UBND huyện và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thanh Sơn trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng dân quân tự vệ và các lực lượng của xã Hương Cần tổ chức tìm kiếm cứu nạn người bị lũ cuốn trôi; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình người bị thiệt hại.

Tây Bắc

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Thiệt hại ước tính trên 200 triệu đồng do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngành Khí tượng thuỷ văn vì sự an toàn của người dân
Thông tin khí tượng thủy văn (KTTV) là đầu vào quan trọng của các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội, phục vụ cuộc sống hằng ngày của người dân và góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc gia, phát triển bền vững kinh tế - xã hội đất nước.

Tin mới

Nhận thức thêm về ChatGPT
Bản chất công nghệ của sản phẩm ChatGPT này là ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn với trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra các tương tác theo bối cảnh.
Tạp chí Kinh tế Môi trường du Xuân hội Lim
Ngày 2.2.2023, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã về du xuân Hội Lim, Tiên Du (Bắc Ninh). Dẫn đầu đoàn là PGS. TS Trương Mạnh Tiến, Tổng Biên tập tạp chí cùng các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Những điều cần biết về ChatGPT
ChatGPT là một công cụ tương tác với người dùng (chatbot) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty công nghệ OpenAI phát triển hiện đang gây sốt toàn cầu.