Thứ ba, 18/11/2025 02:44 (GMT+7)
Thứ ba, 04/06/2024 09:28 (GMT+7)

Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức hội thi bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp

Theo dõi KTMT trên

Sáng 03/06, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Nam (LHPN) tổ chức hội thi “Phụ nữ Hà Nam tham gia bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch".

Hội thi "Phụ nữ Hà Nam tham gia bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu" được tổ chức tại Nhà văn hóa huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Bà Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo hội thi. Tới dự và chúc mừng có lãnh đạo lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và lãnh đạo huyện Bình Lục.

Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức hội thi bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp - Ảnh 1
Bà Đinh Thị Lụa Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hà Nam tặng hoa chúc mừng hội thi. Ảnh: Báo Hà Nam

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức và trình diễn thời trang được tái chế từ vật liệu phế phẩm.

Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội tự giới thiệu về thành tích nổi bật trong tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội trả lời câu hỏi liên quan đến xây dựng NTM và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Đến phần thi trình diễn thời trang, các đội trình diễn trang phục được làm từ đồ tái chế theo chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải”.

Hội phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố đã có sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi; thể hiện tốt sự hiểu biết qua các phần thi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Luật bảo vệ môi trường và các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến xây dựng NTM, NTM nâng cao.

Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức hội thi bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp - Ảnh 2
Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Báo Hà Nam

Thông qua hội thi, các hội viên được giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức trong tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường bền vững. Cuộc thi cũng khuyến khích hội viên phụ nữ thực hiện các hành động thiết thực bảo vệ môi trường, tái chế phế thải. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong đời sống hằng ngày, góp phần làm cho môi trường sống ở quê hương xanh, sạch, đẹp.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao một giải nhất cho Hội LHPN huyện Bình Lục, một giải nhì cho Hội LHPN huyện Kim Bảng và 3 giải ba cho Hội LHPN thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân và huyện Thanh Liêm.

Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức hội thi bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp - Ảnh 3
Phần thi trình diễn trang phục làm từ đồ tái chế. Ảnh: Báo Hà Nam

Tại hội thi, Hội LHPN tỉnh cũng trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” năm 2024; trao 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phương Trang

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức hội thi bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đèo Prenn sạt lở bất thường
Đèo Prenn xuất hiện sạt lở nghiêm trọng sau mưa lớn, mặt đường nứt toác và taluy âm trượt sâu, gây nguy hiểm cao độ. Lãnh đạo phường Xuân Hương và lực lượng chức năng phong tỏa khẩn, huy động máy móc xử lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Miền Trung mưa dồn dập, nhiều nơi lũ vượt báo động 3
Mưa lớn khiến lũ trên sông Hương và sông Bồ sáng nay tiếp tục dâng. Đợt mưa ở miền Trung được dự báo kéo dài đến 21/11. Chuyên gia cho biết không khí lạnh mạnh kết hợp mưa làm nhiệt độ Bắc Bộ và Trung Bộ giảm sâu, nhiều nơi miền Trung mưa to đến rất to.

Tin mới

Thông báo mất giấy tờ - lần 2
Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM – Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM, nhận được hồ sơ đề nghị cấp lại GCN đã cấp do bị mất của Công ty TNHH Jur Shen (Việt Nam) và đã có thông báo, ý kiến phản hồi cụ thể.
VIASEE và những đóng góp vì mục tiêu phát triển bền vững
Hội Kinh tế môi trường Việt Nam đang thể hiện rõ vai trò trung tâm trong việc kết nối và thúc đẩy các Hội thành viên trong Khối thi đua Khoa học Kinh tế, Môi trường và Biến đổi khí hậu cùng hành động vì mục tiêu phát triển bền vững.
Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng tại Thái Nguyên
Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Hội Kinh tế môi trường Việt Nam, đặc biệt là Tạp chí Kinh tế Môi trường không chỉ khẳng định vai trò tiên phong trong công tác tuyên truyền về phát triển bền vững, mà còn ghi dấu ấn sâu sắc bằng nhiều hoạt động...
Đèo Prenn sạt lở bất thường
Đèo Prenn xuất hiện sạt lở nghiêm trọng sau mưa lớn, mặt đường nứt toác và taluy âm trượt sâu, gây nguy hiểm cao độ. Lãnh đạo phường Xuân Hương và lực lượng chức năng phong tỏa khẩn, huy động máy móc xử lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối.