Thứ bảy, 23/01/2021 18:25 (GMT+7)
Thứ ba, 11/08/2020 13:52 (GMT+7)

Phát triển hơn 8.730 dự án điện Mặt Trời mái nhà miền Trung-Tây Nguyên

Tính đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phát triển được 8.732 dự án điện Mặt Trời mái nhà với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

(Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Trong tháng 7/2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phát triển thêm 1.637 khách hàng lắp đặt điện Mặt Trời mái nhà với tổng công suất đặt 76,729 MWp; lũy kế 7 tháng có 4.517 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà, tổng công suất đặt 197,95 MWp, đạt 99% so với kế hoạch EVN giao (200MWp).

Như vậy, tính đến nay, EVNCPC đã phát triển được 8.732 dự án điện Mặt Trời mái nhà với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

Để tạo điều kiện cho khách hàng đầu tư điện Mặt Trời mái nhà, EVNCPC đã chỉ đạo các Công ty Điện lực trên địa bàn miền Trung-Tây Nguyên triển khai công tác tuyên truyền, công bố thông tin, thỏa thuận đấu nối, đầu tư lưới điện…

Đồng thời, tạo thuận lợi để khách hàng dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin, lựa chọn vị trí đầu tư phù hợp để phát triển điện Mặt Trời mái nhà.

Bên cạnh đó, khi tiếp nhận hồ sơ thỏa thuận đấu nối của khách hàng, Công ty Điện lực kịp thời kiểm tra, hướng dẫn và trả lời khách hàng về khả năng đấu nối, giải tỏa công suất của lưới điện hiện trạng.

Cùng đó, tư vấn khách hàng lựa chọn phương án tối ưu cũng như lưu ý khách hàng về trách nhiệm đảm bảo dự án đúng tiêu chí xác định điện mặt trời mái nhà và tính pháp lý của công trình xây dựng.

Phó Trưởng Ban Truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Trung Hoàng Ngọc Thạch cho biết lãnh đạo EVNCPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện trung áp các khu vực bị quá tải trong năm 2020.

Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích tối đa cho nhà đầu tư tham gia phát triển điện Mặt Trời mái nhà mà không làm quá tải trạm biến áp 110kV.

Hiện có 13 công trình đầu tư, nâng cấp lưới điện đang triển khai phục vụ đấu nối, giải tỏa điện Mặt Trời mái nhà với tổng chi phí đầu tư 145,5 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Hà Quảng

Bạn đang đọc bài viết Phát triển hơn 8.730 dự án điện Mặt Trời mái nhà miền Trung-Tây Nguyên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghịch lý thừa năng lượng tái tạo
Phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng tất yếu, là một trong những lời giải cho bài toán an ninh năng lượng quốc gia. Nhưng sự phát triển quá nhanh, quá “nóng” khiến dạng năng lượng này đang vướng phải nghịch lý.

Tin mới

Xóm nhà chồ giữa TP.Nha Trang
Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.
Tết sớm ấm áp với người nghèo
Mỗi độ Tết đến Xuân về, người nghèo, gia đình chính sách đều được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam,... hỗ trợ từ nguồn kinh phí Nhà nước và nguồn xã hội hóa để gia đình nào cũng có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc.
Hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh
Trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã xúc tiến việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.