Thứ ba, 28/03/2023 13:27 (GMT+7)
Thứ bảy, 01/02/2020 10:30 (GMT+7)

Phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' đầu xuân Canh Tý

Theo dõi KTMT trên

Sáng ngày 31/1/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khu vực di tích lịch sử Chín Hầm, phường An Tây , thành phố Huế.

Tới dự lễ phát động có ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được tổ chức nhằm phát động phong trào trồng cây gây rừng, tăng cường quản lý bảo vệ rừng để gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng tự nhiên. Bên cạnh đó, hoạt động trồng cây cũng được kỳ vọng sẽ phân tán tại các khu công nghiệp, đường phố, trường học, trong vườn nhà nhằm thay đổi cảnh quan môi trường thiên nhiên của các địa phương trong tỉnh, góp phần tô điểm thêm cho một thành phố 04 mùa hoa và phong trào Ngày Chủ nhật xanh của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' đầu xuân Canh Tý - Ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên -Huế trồng cây sau lễ phát động

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh, năm 2020 là năm bắt đầu thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định phát triển du lịch – dịch vụ là 1 trong bốn chương trình trọng điểm. Với mục tiêu đó, việc trồng cây xanh ở các điểm du lịch, khu di tích lịch sử còn có ý nghĩa đến việc tôn tạo môi trường Xanh – Sạch – Sáng để phát triển du lịch tại địa phương bên cạnh ý nghĩa phát động phong trào trồng cây gây rừng được tổ chức hàng năm.

Phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' đầu xuân Canh Tý - Ảnh 2
Ngay sau lễ phát động, các lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đã tổ chức trồng gần 200 cây xanh tại khu vực di tích lịch sử Chín Hầm, phường An Tây , thành phố Huế

Được biết trong năm 2019, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực hiện trồng rừng trên 5.114ha và gần 0,6 triệu cây phân tán; đồng thời quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, ổn định độ che phủ rừng ở mức 57,34%.

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' đầu xuân Canh Tý. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Hàng nghìn người đổ về Lễ hội Đền Cuông
Chiều ngày 5/3, huyện Diễn Châu long trọng khai hội Đền Cuông năm 2023 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi. Lễ hội là dịp để tri ân, tưởng nhớ Thục Phán - An Dương Vương cùng các vị tiền nhân đã có công trong buổi đầu dựng nước và giữ nước.

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.