Thứ bảy, 03/06/2023 07:59 (GMT+7)
Thứ bảy, 01/02/2020 08:33 (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế lập 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona

Theo dõi KTMT trên

Sáng ngày 31/01/2020, ông Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên – Huế, cùng đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch virus Corona (nCoV) tại các TTYT huyện/thị xã/thành phố.

Hài hước muôn kiểu đeo khẩu trang thời... Corona

Qua kiểm tra thực tế về việc sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh nCoV, ông Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, đề nghị các đơn vị phân luồng bệnh nhân hô hấp ngay từ lối vào bệnh viện, có phòng cách ly ngay tại phòng khám sàng lọc và khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành, ngay từ nơi đón tiếp.

Thừa Thiên - Huế lập 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona - Ảnh 1
Lãnh đạo Sở Y tế Thừa Thiên - Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch virus Corona.

Đồng thời các đơn vị đã bố trí khu vực cách ly và cần chú ý đến nguyên tắc xây dựng khu cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kèm theo đó xử lý tình huống khi có ca bệnh các đơn vị đã tập huấn và thực hành các phương án phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh theo quy định. Lưu ý việc sử dụng vật tư, hoá chất, các phương tiện phòng hộ cá nhân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giám đốc sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giao nhiệm vụ Phòng Nghiệp vụ Y làm đầu mối phối hợp với các phòng chức năng của Sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, TTYT huyện Phú Vang để tổ chức diễn tập trong thời gian sớm nhất tại TTYT huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chiều ngày 31/1, theo thông tin từ Sở Y tế Thừa Thiên – Huế, hiện, toàn tỉnh đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona được thành lập và đi vào hoạt động. Trong đó có 5 đội phản ứng nhanh cấp tỉnh, 18 đội phản ứng nhanh cấp huyện.

Hiện các đội phản ứng nhanh và hệ thống xét nghiệm toàn tỉnh đã và đang được tập huấn khẩn cấp để sẵn sàng ứng phó với virus Corona trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thừa Thiên - Huế lập 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona - Ảnh 2
Hiện, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona được thành lập và đi vào hoạt động.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký ban hành công điện khẩn về kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính do chủng virus Corona gây ra. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Đại Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên - Huế lập 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.