Thứ sáu, 21/06/2024 20:30 (GMT+7)
Thứ ba, 28/05/2024 17:24 (GMT+7)

Ninh Bình: Xử phạt 50 triệu đồng một cơ sở kinh doanh đồ gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Theo dõi KTMT trên

Hộ kinh doanh Trần Văn Động ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 50 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng cũng tịch thu toàn bộ số hàng hóa này, tổng trị giá 90,85 triệu đồng.

Ngày 27/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình, Đội QLTT số 1 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Trần Văn Động do có các hành vi vi phạm hành chính: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thay đổi ngành, nghề kinh doanh nhưng không gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở chính. Tổng số tiền phạt hành chính là 50 triệu đồng, trị giá hàng hóa tịch thu là 90,85 triệu đồng.

Ninh Bình: Xử phạt 50 triệu đồng một cơ sở kinh doanh đồ gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1
Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên kiểm tra cơ sở kinh doanh Trần Văn Động.

Trước đó, ngày 20/5, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh Trần Văn Động (địa chỉ: Xóm Mới, thôn Yên Dương, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình). Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang kinh doanh hàng hóa gồm: 120 chai dầu gội, 32 chiếc máy lọc không khí, 20 bộ nồi, 15 chiếc xe đạp, 90 chiếc chổi lau nhà là hàng hóa do nước ngoài sản xuất lưu thông trên thị trường.

Số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ kèm theo theo quy định của pháp luật và hàng hóa không có thông tin về nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa, không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa và tài liệu kèm theo hàng hóa, không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này cũng đang kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm. Trong khi ngành nghề kinh doanh ghi ở giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà ông Trần Văn Động xuất trình chỉ ghi: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế, và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Xử phạt 50 triệu đồng một cơ sở kinh doanh đồ gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới