Thứ tư, 08/02/2023 21:51 (GMT+7)
Chủ nhật, 04/12/2022 07:38 (GMT+7)

Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal

Theo dõi KTMT trên

Những hình ảnh hiếm hoi về chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, lumbini Nepal. Đây là loài chim quý hiếm và mang nhiều ý nghĩa trong Phật Giáo.

Ít ai được biết thầy Huyền Diệu cũng là người đi đầu trong việc bảo vệ hồng hạc Himalaya (sarus crane), loài hạc lớn nhất thế giới với chiều cao tới 1,7 m và đang có nguy cơ tuyệt chủng, tại Lumbini. Ngay từ khi An Việt Nam Phật Quốc Tự đang xây dựng, một đôi hồng hạc đã bay về sinh sống tại khuôn viên chùa. Thầy Huyền Diệu đã kiên trì nghiên cứu tập tính hồng hạc và kêu gọi bảo vệ loài chim này. Nhờ có những hoạt động tích cực của thầy, đến nay đã có khoảng 40 con hồng hạc về vùng Lumbini sinh sống.

Còn  nhớ lúc 5h22 sáng ngày 11/7/2020, chim Hồng Hạc lại trở về sanh trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, lumbini Nepal, đây là tin vui và điềm lành.

Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 1
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 2
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 3
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 4
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 5
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 6
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 7
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 8
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 9
Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal - Ảnh 10

(Hình ảnh do Hòa thượng Thích Huyền Diệu, Chủ tịch  Liên đoàn Phật giáo thế giới tại Lumbini -Nepal, Chủ tịch danh dự của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cung cấp).

PV

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh chim Hồng Hạc trong khuôn viên An Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini Nepal. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Đảo là nhà, biển cả là quê hương
Việt Nam là quốc gia biển, với đường bờ biển dài hơn 3.260 km, hơn 3.000 hòn đảo bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Kinh tế biển chính là động lực, là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh
Tết Vui - Vui Tết
Người ta thường nói vui như Tết. Vui ở đây là vui chung cho mọi người, mọi nhà, vui cho đất trời, dân tộc tại thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Tết đến, Xuân về làm chúng ta vui nhưng niềm vui của mỗi thế hệ có những điểm khác nhau nhất định.
Xuân 2023 – Nghĩ về kỳ tích và nguồn cội!
Xuân này, đất nước thật sự đã ra biển lớn! Ra biển lớn là lúc nhớ về… tất cả! Nhớ nguồn cội, nhớ lúc khó khăn gian khổ, nhưng cũng phải nhớ những điều đang diễn ra trong hiện tại và cả những điều sẽ diễn ra trong tương lai với tâm thế của người hiểu biết.
Tết quê…
Xâm xẩm tối thì bắt đầu có mưa bụi lây rây. Cái thứ mưa mùa xuân, giống như một đứa trẻ con, sẽ bị già dần vào những tháng về sau, rây bột xuống những đọt đào xanh non, và luồn cả vào trong bông đào bắt đầu xòe cánh.

Tin mới

TP.HCM có 138 dự án hết hạn đầu tư
Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM gửi Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng về tình hình phát triển đô thị năm 2022, hiện trên địa bàn có 138 dự án đã hết thời gian thực hiện dự án theo quy định tại quyết định chấp thuận đầu tư.
Hà Tĩnh: 1.445 tân binh lên đường nhập ngũ
Sáng 7/2, đồng loạt các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 1.445 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.